Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

TPHCM: Bắt quả tang 4 sà lan khai thác cát trái phép

Các CBCS Đồn Biên phòng Cần Thạnh đang kiểm tra phương tiện vi phạm

(Thanhuytphcm.vn) -  Lúc 00 giờ 5 phút ngày 24/10, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng  TPHCM đã phát hiện, bắt quả tang 4 sà lan có hành vi khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ.

Cụ thể, sau hơn 5 giờ mật phục trên biển, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện 4 xà lan mang biển kiểm soát SG-7772 do Vũ Hữu Đức, sinh năm 1970, có hộ khẩu thường trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng; phương tiện HD-2043 do Vũ Hữu Mạnh, sinh năm 1978, cũng có hộ khẩu thường trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng; phương tiện HP- 4721 do Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1976 và phương tiện SG-6764 do Nguyễn Văn Đạo, sinh năm 1994, cùng có hộ khẩu thường trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng đang có hành vi khai thác cát trái phép. Người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác cát và không chứng minh được nguồn gốc hàng hóa trên sà lan.

Thiếu tá Nguyễn Tất Hùng, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Cần Thạnh cho biết, khi lực lượng biên phòng tiến hành kiểm tra, các máy hút trên 4 sà lan đang đang hoạt động hết công suất và đã hút được tổng cộng khoảng hơn 2.000 m3 cát. Lực lượng biên phòng đã yêu cầu các thuyền trưởng đưa phương tiện vi phạm về đơn vị, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)