Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

TPHCM: các cơ sở kinh doanh ăn uống không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ

Các cơ sở kinh doanh ăn uống không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Nguồn: Báo Thanh niên

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã có công văn khẩn về tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đề nghị UBND 24 quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn gồm cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng khách sạn, căn-tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, bán hàng, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Thời gian thực hiện từ ngày 28/3 đến ngày 15/4.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở này phải thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người và đảm bảo an toàn khi giao, nhận hàng.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người ăn.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo