Chủ Nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

TPHCM chủ trì nghiên cứu tổng thể dự án đường Vành đai 3, phấn đấu hoàn thành, trình Quốc hội vào tháng 3/2022

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc về Dự án đường Vành đai 3 và Vành đai 4 TPHCM.

Thông báo cho biết, ngày 29/12/2021, tại TPHCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì buổi làm việc về triển khai các dự án thành phần trên tuyến Vành đai 3 và Vành đai 4 TPHCM.

Sau khi nghe báo cáo của UBND TPHCM, phát biểu của Chủ tịch UBND các tỉnh, ý kiến phát biểu của các bộ, ngành dự họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kết luận, tuyến đường Vành đai 3 và Vành đai 4 có vai trò rất quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển cho TPHCM và kết nối trực tiếp 5 địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mặc dù các địa phương và các bộ, ngành đã cố gắng triển khai thực hiện trong thời gian qua, tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và khó khăn trong cân đối ngân sách địa phương, tiến độ triển khai chậm so với yêu cầu.

Việc sớm đầu tư khép kín và khai thác hiệu quả đồng bộ các dự án là hết sức cần thiết. Do vậy, Phó Thủ tưởng yêu cầu UBND TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu cần tích cực, chủ động hơn trong công tác triển khai thủ tục đầu tư các Dự án.

Đối với dự án đường Vành đai 3, Phó Thủ tướng giao UBND TPHCM là cơ quan chủ trì chuẩn bị, nghiên cứu tổng thể Dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định chủ trương đầu tư, khẩn trương rà soát kỹ chi phí đầu tư xây dựng và kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp nhất về tổng thể và đối với từng đoạn tuyến; phấn đấu hoàn thành, trình Quốc hội vào tháng 3/2022.

UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An phối hợp chặt chẽ với UBND TPHCM, chủ động bố trí tối đa vốn ngân sách địa phương tham gia dự án.

Đối với đường Vành đai 4, Phó Thủ tướng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương, chủ động tổ chức thực hiện đầu tư theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng tại các văn bản: số 122/TB-VPCP ngày 25/5/2021, số 149/TB-VPCP ngày 4/6/2021, số 180/TB-VPCP ngày 9/7/2021, số 5607/VPCP-CN ngày 18/9/2021, số 1263/TTg-CN ngày 29/9/2021.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo