Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

TPHCM có 92 Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Lãnh đạo Hội Nông dân TPHCM giải đáp thắc mắc một số vấn đề được đại diện các câu lạc bộ nêu ra tại buổi họp mặt.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 7/3, Hội Nông dân TPHCM tổ chức họp mặt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019. Tham dự buổi họp mặt đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM.

Đến nay, trên địa bàn TPHCM có 92 CLB nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với 1.457 thành viên. Hoạt động của các CLB đã góp phần thực hiện các phong trào nông dân mà trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh hoạt động phát triển kinh tế, các câu lạc bộ còn tích cực thực hiện các công trình an sinh xã hội, hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn như: tặng quà, hỗ trợ vốn, cây con giống…

Tại buổi họp mặt, đại diện các CLB đã đề cập một số vấn đề liên quan đến việc nhân rộng một số mô hình phát triển nông nghiệp đô thị có hiệu quả kinh tế cao, hướng dẫn nông dân đầu tư sản xuất các loại sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ nông dân vay vốn ưu đãi để an tâm sản xuất, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp thông qua các kênh phân phối tại các chợ, siêu thị hiện có trên địa bàn thành phố…. Đây cũng là dịp để nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, trong điều hành, quản lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB trong thời gian tới. 

Sau buổi họp mặt, các đại biểu và thành viên của CLB đã tham quan thực tế một số mô hình phát triển nông nghiệp đô thị có hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn Quận 9 như: mô hình trồng rau thủy canh của hộ Tuấn Ngọc ở phường Long Trường, trồng măng tây xanh của hộ ông Võ Văn Giã ở phường Trường Thạnh, nuôi cá dĩa của hộ Lê Trương Phúc Thuận ở phường Phước Long A.

Bùi Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo