Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

TPHCM coi trọng quan hệ hợp tác với các địa phương Trung Quốc

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng quà lưu niệm cho Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Mã Lâm

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 15/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp đoàn công tác cấp cao tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Mã Lâm dẫn đầu đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng đoàn công tác tỉnh Vân Nam đến thăm TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định đường lối nhất quán của Việt Nam là coi trọng hợp tác về nhiều mặt với Đảng và Chính phủ Trung Quốc, thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước. Ở cấp độ địa phương, TPHCM rất coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương Trung Quốc và hiện có quan hệ hợp tác hữu nghị với 8 địa phương, đồng thời luôn tích cực đưa các quan hệ này đi vào chiều sâu.

Chia sẻ thông tin định hướng phát triển TP cùng những khó khăn, thách thức trong quá trình đô thị hóa nhanh, cũng như nhận thấy mục tiêu phát triển và các nhiệm vụ, giải pháp nhằm phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn giữa TPHCM và tỉnh Vân Nam đều có điểm tương đồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan mong rằng qua chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ triển khai được nhiều cơ hội hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Vân Nam ở các lĩnh vực cả hai cùng có nhu cầu như y tế, du lịch...

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Mã Lâm bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của TPHCM trong 10 năm qua. Đến Việt Nam dự Hội nghị Thương mại quốc tế Lào Cai 2019, thăm và làm việc với một số tỉnh phía Bắc, đoàn cũng đến TPHCM mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương ở nhiều lĩnh vực. Đến thăm Bệnh viện Nhân dân 115, nhận thấy mô hình quản lý, chất lượng tay nghề của  Bệnh viện 115 và các bệnh viện của TP Côn Minh có nhiều tương đồng, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Mã Lâm cho rằng giữa các bệnh viện có thể kết nối hợp tác về: công tác quản lý bệnh viện, áp dụng công nghệ mới cho công tác khám chữa bệnh, phát triển y học cổ truyền...

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Mã Lâm cho biết tỉnh Vân Nam chung đường biên giới với Việt Nam, Lào và Myanmar, luôn coi trọng hợp tác với các quốc gia khu vực Đông Nam Á qua việc đều có đường bay liên kết với các TP lớn trong khu vực, ra sức phát triển cơ sở hạ tầng liên kết trong đó có đường cao tốc Vân Nam - Lào Cai. Riêng với TPHCM, tỉnh Vân Nam cũng có điểm tương đồng là trong quá trình phát triển nhanh cũng đối mặt với nhiều vấn đề xã hội phát sinh. Vì vậy, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau thật tốt khi tăng cường hợp tác phát triển.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo