Thứ Ba, ngày 18 tháng 12 năm 2018

TPHCM đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2, bên phải) trao đổi với ông Dong-Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 5/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với ông Dong-Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận sự quan tâm của Tập đoàn Lotte đối với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của TP và mong muốn với kinh nghiệm mà Tập đoàn Lotte có được từ dự án tại Thủ Thiêm sẽ tiếp tục tham gia các dự án khác, đặc biệt là các dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng và đề án xây dựng đô thị thông minh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, lãnh đạo TP đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam và tại TPHCM; đồng thời hoan nghênh kế hoạch và các dự án Tập đoàn Lotte dự định sẽ triển khai sắp tới, đặc biệt trong các lĩnh vực TP ưu tiên mời gọi đầu tư, như: hóa chất, chế biến thực phẩm, tạo ra sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.

Về tiến độ triển khai dự án Eco Srmart City tại Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Lotte và khẳng định TP luôn quan tâm và mong muốn dự án sớm được khởi công, trở thành điểm nhấn trong tổng thể các dự án mà Hàn Quốc đầu tư tại TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý Tập đoàn Lotte cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của TP để cập nhật, trao đổi thông tin và đưa ra kế hoạch triển khai dự án cho phù hợp tình hình thực tế.

Cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP, ông Dong Bin Shin cho biết, chuyến thăm và làm việc tại TPHCM lần này là nhằm kiểm tra hoạt động các dự án của Tập đoàn Lotte tại đây, trong đó có tiến độ triển khai dự án Eco Smart City tại Thủ Thiêm. Tập đoàn Lotte coi dự án Eco Smart City với vốn đầu tư 1 tỷ USD là một trong những dự án đầu tư trọng điểm cần nỗ lực tập trung chuẩn bị. Trong tương lai, dự án sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường và chắc chắn trở thành một công trình có ý nghĩa nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân TP, trở thành khu đô thị mà người dân TP tin tưởng, tự hào và yêu mến.

Theo ông Dong Bin Shin, thời gian qua, Tập đoàn Lotte và TPHCM đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; cung cấp dịch vụ công nghệ y tế và đào tạo nguồn nhân lực. Tới đây, bên cạnh các lĩnh vực truyền thống như thương mại, Tập đoàn Lotte sẽ mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực hóa học, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ, kỹ thuật cũng như hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo của TP.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/12/2018

* Sáng 18/12, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2 tổ chức họp mặt 300 sĩ quan quân đội cấp tá đã nghỉ hưu, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).  Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Nghĩa Hiệp thông báo khái quát tình hình kinh tế- văn hóa - chính trị- xã hội trên địa bàn Quận 2 trong năm 2018; đồng thời gửi lời chúc mừng đến với các đồng chí sĩ quan đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn quận. Dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2 đã tặng mỗi sĩ quan nghỉ hưu một phần quà trị giá 1 triệu đồng. (Bình An).

* Trong 2 ngày 18 và 19/12, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tổ chức Hội nghị Việt - Pháp lần 7 với sự tham dự của 300 khách mời đến từ các tỉnh, TP trong cả nước và Pháp. Hội nghị gồm 3 phiên với 4 bài báo cáo về tim mạch, 10 bài và về hô hấp và chẩn đoán hình ảnh; 14 bài báo cáo xoay quanh các vấn đề: chẩn đoán trước sinh các khối u từ giai đoạn thai nhi đến trẻ em… (S.Hải).

* Ngày 18/12, Trạm Biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước thuộc Biên phòng Cửa khẩu Cảng và Đồn Biên phòng Long Hòa, thuộc BĐBP TPHCM đã tổ chức tặng phương tiện sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cần Giờ, gồm: 2 chiếc xe máy; tặng 2 bộ bố làm muối; 1 bộ lưới đánh cá gồm 15 tay lưới với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng do cán bộ chiến sỹ của hai đơn vị đóng góp. (Nguyễn Đức Thắng).

* Ngày 18/12, UBND Quận 4 phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, UBND Quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ tổ chức sàn giao dịch việc làm khu vực 5 năm 2018. Sàn giao dịch việc làm  có 18 doanh nghiệp với 1.430 nhu cầu tuyển dụng thuộc các lĩnh vực:  dệt may, nhân viên kinh doanh, tài chính, công nghệ thông tin, kế toán, cơ khí, hành chính - nhân sự. Đặc biệt, các ngành nghề tuyển dụng số lượng lớn như: nhân viên kinh doanh, lao động phổ thông, dệt may, bảo vệ… (Thanh Duy).

* Kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, từ ngày 18 đến 26/12, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (Quận 1), Trung tâm Thông tin - Triển lãm TPHCM tổ chức các triển lãm ảnh chủ đề: “Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng” trưng bày 80 ảnh với 2 nội dung “Toàn quốc kháng chiến thành công” và “Bảo vệ và xây dựng Thành phố trong thời kỳ mới”; triển lãm ảnh “TPHCM hướng về biển đảo thân yêu” với 70 hình ảnh đẹp về biển đảo bao la, hùng vĩ và tấm lòng hướng về biển đảo từ hậu phương đất liền; triển lãm “Lực lượng vũ trang TPHCM năng động trong thời kỳ mới” gồm 50 ảnh về công tác sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống thiên tai, bão lụt, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội… của lực lượng vũ trang TP. (Ng.Tuyết).

Tin vắn ngày 17/12/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị loãng xương, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn loãng xương, chẩn đoán và điều trị” vào sáng ngày 23/12/2018 dành cho những người có vấn đề về loãng xương, người dân có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các bệnh lý loãng xương. Bệnh viện sẽ dành tặng 50 phiếu khám miễn phí và 50 phiếu chụp X-quang cột sống miễn phí vào ngày diễn ra chương trình cho 100 người đăng ký tham gia chương trình sớm nhất. (Nguyễn Nam)

* Sáng 17/12, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Lễ trao quyết định chỉ định đồng chí Trần Thị Phi Yến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 8 tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Phường 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Trần Thị Phi Yến, sinh năm 1978, quê quán Củ Chi, trình độ cử nhân kinh tế, cao cấp chính trị. (Đức Thiện)

* Tối 16/12, Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp với Ban CHQS, Quận đoàn, Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh tổ chức Chương trình Nhạc Cách mạng xuống phố kỳ 53 chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toản dân (22/12/1989 – 22/12/2018). Với chủ đề: “Giai điệu Tổ quốc”, nhiều tiết mục đặc sắc với thể loại đa dạng như đơn ca, song ca, tốp ca, múa, đã ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống của Quân đội nhân dân; cũng như về công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời điểm hiện nay... đã đưa người nghe như sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc. (Hữu Tân)