Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

TPHCM đề nghị cho 437 người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc

Chuyên gia Nhật Bản (bìa trái) làm việc tại tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần khôi phục tình hình kinh tế - xã hội TP sau dịch Covid-19, UBND TP đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét, hỗ trợ nhập cảnh cho 437 người nước ngoài làm việc tại 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến làm việc tại TPHCM; trong đó có 29 người là thân nhân của các đối tượng nêu trên.

Người lao động nước ngoài vào TPHCM làm việc cho các doanh nghiệp trên phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế tập trung tại các Khu cách ly của TP bao gồm: Khu cách ly Cần Giờ, Củ Chi, Sư đoàn 317, Trung đoàn 10; có thu phí. Đối với Đoàn bay 919 - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cách ly tại khách sạn IBIS Saigon Airport hoặc Park Royal; tất cả phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí y tế và các chi phí khác có liên quan đến việc thực hiện công tác cách ly cho người lao động nước ngoài.

Sau khi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh có công văn cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào TP để làm việc, các đơn vị có liên quan triển khai các nội dung theo lĩnh vực quản lý. Cụ thể, giao Sở Y tế tổ chức việc đón người lao động nước ngoài tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra, sàng lọc trước khi đưa về khu cách ly tại cơ sở y tế tập trung theo quy định; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly. Công an TP chỉ đạo bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại khu cách ly tại cơ sở y tế tập trung.

Đồng thời, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao kiểm tra, giám sát doanh nghiệp về thực hiện quy định sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo