Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022

TPHCM đồng ý cho trẻ em thuộc khối giáo dục mầm non, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp sau Tết Nguyên đán năm 2022

Ảnh minh họa (Ảnh: Song Hương)

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục tại TPHCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục thuộc TPHCM từ sau Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đó, UBND TPHCM cho phép trẻ em thuộc khối giáo dục mầm non, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp từ ngày 7/2/2022 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ và học sinh. Theo lộ trình cụ thể, từ ngày 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học trực tiếp; Từ ngày 10/2 đến 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; Từ ngày 14/2, trường học tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập trực tiếp.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, truyền hình và giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế rà soát, tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh Bộ Tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch.

UBND TP giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, tiếp tục tổ chức học trực tiếp đối với các khối lớp đang thực hiện, mở rộng đối với trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực và có kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp đã được địa phương thẩm định đủ điều kiện hoạt động. Chỉ đạo cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo tuân thủ các quy định, tiêu chí an toàn trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo