Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

TPHCM hỗ trợ 7,7 tỷ đồng cho 18 tỉnh, thành để chăm lo Tết cho người ​nghèo

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao quà Tết cho người nghèo. (Ảnh: Phi Long)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/1, đoàn đại biểu Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long.

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hy vọng với những món quà ý nghĩa của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TPHCM gửi đến người dân các địa phương có một mùa xuân ấm áp, thắm đượm nghĩa tình trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu cảm ơn Công ty Cổ phần bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã hỗ trợ kinh phí tạo điều kiện cho TPHCM mang Tết đến cho đồng bào các địa phương. “Đây là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, y tế giáo dục không chỉ ở TPHCM và còn nhiều tỉnh, thành trên cả nước.”- đồng chí Tô Thị Bích Châu bày tỏ.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao tặng kinh phí cho tỉnh Bến Tre và huyện Ba Tri, xã Tân Thủy và xã An Thủy hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo. (Ảnh: Phi Long) Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao tặng kinh phí cho tỉnh Bến Tre và huyện Ba Tri, xã Tân Thủy và xã An Thủy hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo. (Ảnh: Phi Long)

Dịp này, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đã trao tặng kinh phí cho tỉnh Bến Tre và huyện Ba Tri, xã Tân Thủy và xã An Thủy số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ 1 bồn oxy phục vụ công tác khám, điều trị bệnh cho người dân tại tỉnh Bến Tre trị giá 3,2 tỷ đồng; hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long, huyện Trà Ôn và xã Thuận Thới, xã Tích Thiện số tiền 450 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ 7.500 bộ test nhanh cho tỉnh Vĩnh Long trị giá 70 triệu đồng và xây dựng 1 cầu nông thôn mới trị giá 220 triệu đồng.

Được biết, trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, TPHCM đã hỗ trợ cho 18 tỉnh, thành để chăm lo Tết cho người nghèo với hơn 7,7 tỷ đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo