Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

TPHCM kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ tại TP San Francisco xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm và làm việc tại Đại học Stanford.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/7 (giờ Hoa Kỳ), tại thung lũng Silicon - Trung tâm công nghệ của Hoa Kỳ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.

Tại buổi gặp gỡ, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM Lê Thị Huỳnh Mai chia sẻ với các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại TP San Francisco một số kết quả đạt được của TP thời gian qua trong việc thu hút đầu tư; đồng thời, thông tin một số chính sách của TP nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào TPHCM. 

Đại diện các doanh nghiệp của Hoa Kỳ, Giám đốc Điều hành Aitomatic Christopher Nguyễn cho biết, Công ty Aitomatic chuyên về ứng dụng AI cho công nghiệp và quan tâm về việc xây dựng TP thông minh. Ông Christopher Nguyễn cho rằng TPHCM muốn trở thành TP thông minh cần triển khai những dự án và cải thiện về cơ sở hạ tầng ra sao để các doanh nghiệp có thể đầu tư.

Cộng sự, Nhà sáng lập Oss Capital Joseph Jacks cũng cho biết, Công ty Oss Capital chuyên về phần mềm; đồng thời, chia sẻ với đoàn về vai trò quan trọng của phần mềm trong việc phát triển của một quốc gia. Để xây dựng TP công nghệ, ông Joseph Jacks cho rằng TPHCM cần thúc đẩy để ngành giáo dục có thể tăng cường thêm về việc đào tạo công nghệ, phần mềm để có thể thực hành và phát triển cho TP.

Một số doanh nghiệp cũng cho rằng việc xây dựng những cơ sở hạ tầng công nghệ của TPHCM, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ có những cơ hội nào để đầu tư cho sự phát triển của TP trong tương lai.

Sau khi các doanh nghiệp Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm tại buổi gặp gỡ, đại diện các sở ngành của TP đã giải đáp những vấn đề thắc mắc của các doanh nghiệp đặt ra; đồng thời, chia sẻ thêm những công việc của TPHCM đã và đang thực hiện trong việc xây dựng TP thông minh, sử dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của TP. 

Quang cảnh buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Quang cảnh buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Phát biểu kết thúc buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn những vấn đề các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đặt ra cùng sự quan tâm dành cho sự phát triển của TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi mong muốn các doanh nghiệp sẽ nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào TPHCM thông qua hình thức tư vấn hoặc tham gia cụ thể vào các chương trình, dự án xây dựng TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cam kết, TPHCM sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến với TP; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi trong việc cải thiện môi trường đầu tư và cải cách thủ tục hành chính để các doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc đầu tư vào TPHCM.

Cùng ngày, đoàn công tác của TPHCM do Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn đã đến thăm Trường Đại học Stanford. Đây là ngôi trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ trên lĩnh vực nghiên cứu y khoa. Với quy mô gồm 7 trường và 18 viện liên ngành. Trường Đại học Stanford đào tạo các chuyên ngành như AI, nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu y khoa… các ngành này kết hợp và bổ trợ nhau, tạo thuận lợi hơn trong công tác nghiên cứu chống lại các loại virus đang tồn tại hoặc xuất hiện trong tương lai.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện chống dịch thuộc Đại học Stanford.  Đây là nơi nghiên cứu và làm ra những loại thuốc chống lại cái loại virus có khả năng gây ra dịch bệnh trong tương lai, những loại thuốc để chữa trị các bệnh đang có nhiều người mắc trên thế giới như viêm gan siêu vi B, C…

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, trong chuyến công tác lần này, TP mong muốn được tìm hiểu và chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các loại thuốc chống virus của Viện, cùng trao đổi để hỗ trợ TP trong việc thành lập trung tâm nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng bệnh. Đồng chí mong muốn Viện chống dịch cùng TPHCM hợp tác trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Long Hồ - Ngọc Diễm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo