Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

TPHCM không có tình trạng khan hiếm hay tăng giá hàng hóa

Người dân lựa chọn hàng hóa tại Siêu thị Co.op Mart Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh

(Thanhuytphcm.vn) - Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết: Trong tháng 2/2020, do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid - 19 nên hầu hết các nhà thuốc và các cửa hàng kinh doanh trang thiết bị vật tư y tế xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Đến nay, chỉ có hệ thống nhà thuốc Pharmacity là còn mặt hàng khẩu trang y tế được bán ra thị trường với số lượng ít cho người dân, còn lại chủ yếu được cung cấp cho các bệnh viện.

Đồng thời, trong tháng qua do tâm lý e sợ dịch bệnh kéo dài sẽ dẫn đến thiếu thực phẩm nên người tiêu dùng tăng mua hàng hóa để dành. Do đó, tại nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, lượng khách đến mua hàng tăng so với trước đây. Nhiều mặt hàng được chọn mua ở siêu thị chủ yếu là thực phẩm khô như gạo, mì gói, trứng… Tuy nhiên, qua nắm tình hình được biết dù lượng khách tăng nhưng hàng hóa vẫn đảm bảo đủ cung cấp, không có tình trạng khan hiếm hay tăng giá bất thường.

Cục Quản lý thị trường TPHCM cho hay: Trong tháng 2/2020, Quản lý thị trường TP đã kiểm tra 794 vụ chuyên ngành và liên ngành, có 149 vụ vi phạm. Đặc biệt, về kiểm tra lĩnh vực khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn, từ ngày 31/1 đến 24/2/2020, đã kiểm tra 71 vụ, tạm giữ 742.129 cái, 86 kiện (khoảng 150.000 cái), 1.526 hộp khẩu trang y tế các loại, 8 cuộn vải không dệt, 2.194 cái vỏ hộp khẩu trang, 3 thùng, 1.876 chai, đơn vị sản phẩm, 150kg nước rửa tay, gel rửa tay các loại. Trong đó, đã ban hành quyết định xử lý hành chính 26 vụ với tổng số tiền xử phạt hơn 150 triệu đồng, tiêu hủy 5.844 cái khẩu trang y tế, tịch thu 18.907 cái khẩu trang y tế các loại.

Cục Quản lý thị trường TP cho biết: Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường TP tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động hội chợ, triển lãm, khuyến mại trên địa bàn nhằm ngăn chặn việc kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu, không đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh, sang chiết hóa chất trong địa bàn khu dân cư.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, các đoàn kiểm tra liên ngành TP và quận, huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; dịch bệnh gia cầm, gia súc và dịch tả heo châu Phi trên địa bàn.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo