Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

TPHCM: Không được thu bất cứ khoản phí nào khi các đối tượng đến tiêm chủng tại bệnh viện

Tiêm vaccine phòng Covid – 19 cho người cao tuổi tại Bệnh viện Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa có công văn về việc thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người mắc bệnh mạn tính.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện, phòng khám đăng ký danh sách người mắc bệnh mạn tính do các đơn vị quản lý và đăng ký thực hiện tiêm chủng tại đơn vị.

Nhằm kịp thời tiêm chủng cho các đối tượng này, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện theo danh sách đính kèm sẽ tổ chức thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị theo một số yêu cầu.

Cụ thể, đối với bệnh viện, tổ chức tiêm chủng cho tất cả người mắc bệnh thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, người có tình trạng béo phì do đơn vị đang quản lý đã được nhập vào phần mềm “Hệ thống tiêm chủng quốc gia”.

Bên cạnh đó là tiêm hộ cho người bệnh mắc bệnh (thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), người có tình trạng béo phì của các bệnh viện chuyển đổi công năng và các trường hợp trên 65 tuổi theo yêu cầu của Sở Y tế và Tổ điều phối tiêm chủng của các quận, huyện.

Công văn nêu rõ, bố trí khu vực tiêm chủng riêng biệt, không để lây nhiễm chéo cho bệnh viện; tuân thủ các quy định về an toàn tiêm chủng và không được thu bất cứ khoản phí nào khi các đối tượng trên đến tiêm chủng tại bệnh viện.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo