Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

TPHCM luôn xem ADB là đối tác phát triển lâu dài và quan trọng

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tiếp và làm việc với ông Andrew Jeffries. (Ảnh: X.Khu)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với ông Andrew Jeffries, tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan gửi lời chúc mừng ông Andrew Jeffries nhận nhiệm vụ mới; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với kinh nghiệm lâu năm tại ADB và kiến thức sâu rộng về kinh tế, ngoại giao sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa ADB và Việt Nam nói chung, giữa ADB và TPHCM nói riêng ngày càng phát triển hiệu quả. TPHCM luôn xem ADB là đối tác phát triển lâu dài và quan trọng. Nhiều dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, cải thiện chất lượng sống của người dân.

Chia sẻ về những khó khăn, thách thức của TP, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, TP rất cần nguồn vốn để phục vụ sự phát triển, trong đó có nguồn vốn từ ADB. TP mong muốn với vai trò của mình, ông Andrew Jeffries sẽ hỗ trợ TP và các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân các khoản vay của ADB cũng như tạo điều kiện để TP tiếp cận các khoản vay ưu đãi của ADB trong thời gian tới. Hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác đã thỏa thuận.

Cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp, ông Andrew Jeffries khẳng định, ADB sẽ là một đối tác quan trọng của TP, đồng hành cùng TP trong quá trình phát triển. Ông Andrew Jeffries cho biết ADB đang chuẩn bị Chiến lược đối tác quốc gia trong 5 năm tới, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ Việt Nam; đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam và TPHCM.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của TPHCM, ông Andrew Jeffries tin rằng qua buổi làm việc, ADB sẽ nhận được những ý kiến tham vấn từ TP, qua đó góp phần xây dựng Chiến lược hợp tác phù hợp định hướng chung của Việt Nam và đáp ứng yêu cầu cụ thể phục vụ cho quá trình xây dựng và phát triển TP.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình các Dự án đang triển khai bằng nguồn vốn vay ADB cũng như chia sẻ các ý tưởng về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo