Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

TPHCM mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng đô thị

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho ông Huh Chang Soo.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp xã giao Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang Soo và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, cũng như TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển. Tính đến tháng 7/2018, Hàn Quốc có 1.530 dự án đầu tư tại TPHCM, với tổng vốn đầu tư 4,8 tỷ USD, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hiện nay tại TPHCM có khoảng 2.000 DN Hàn Quốc đang hoạt động, trong đó có những tập đoàn lớn đã xây dựng được thương hiệu và khẳng định uy tín như Samsung, Lotte…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Hiện nay, TP đang hướng tới xây dựng TP trở thành đô thị thông minh; xây dựng TP trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học kỹ thuật của khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, TP mong muốn đón nhận nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đầu tư vào TP, nhất là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng đô thị. Đồng thời, TP cũng mời gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào các ngành như cơ khí; chế biến tinh lương thực - thực phẩm; cao su, hóa nhựa; công nghệ thông tin.

Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang Soo cho rằng: Với sự chuyển mình và phát triển của TP đã mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. TPHCM sẽ có sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Ông Huh Chang Soo cho hay, Việt Nam là đất nước có môi trường đầu tư tốt nên trong thời gian tới không chỉ doanh nghiệp Hàn Quốc mà có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Vì vậy, ông Huh Chang Soo mong TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư vào các dự án mà TP triển khai.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)