Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2019

TPHCM mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng đô thị

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho ông Huh Chang Soo.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp xã giao Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang Soo và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, cũng như TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển. Tính đến tháng 7/2018, Hàn Quốc có 1.530 dự án đầu tư tại TPHCM, với tổng vốn đầu tư 4,8 tỷ USD, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hiện nay tại TPHCM có khoảng 2.000 DN Hàn Quốc đang hoạt động, trong đó có những tập đoàn lớn đã xây dựng được thương hiệu và khẳng định uy tín như Samsung, Lotte…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Hiện nay, TP đang hướng tới xây dựng TP trở thành đô thị thông minh; xây dựng TP trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học kỹ thuật của khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, TP mong muốn đón nhận nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đầu tư vào TP, nhất là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng đô thị. Đồng thời, TP cũng mời gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào các ngành như cơ khí; chế biến tinh lương thực - thực phẩm; cao su, hóa nhựa; công nghệ thông tin.

Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang Soo cho rằng: Với sự chuyển mình và phát triển của TP đã mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. TPHCM sẽ có sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Ông Huh Chang Soo cho hay, Việt Nam là đất nước có môi trường đầu tư tốt nên trong thời gian tới không chỉ doanh nghiệp Hàn Quốc mà có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Vì vậy, ông Huh Chang Soo mong TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư vào các dự án mà TP triển khai.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo