Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

TPHCM mong muốn Anh hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tặng quà lưu niệm cho ông Ed Vaizey
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 4/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp ông Ed Vaizey, Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Vương quốc Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh đang phát triển tốt đẹp thể hiện qua các chuyến thăm, trao đổi thường xuyên giữa các đoàn. Trong đó, tháng 9 vừa qua TPHCM đã vinh dự đón tàu Hải quân Hoàng gia Anh HSM Albion và tới đây tiếp tục được Anh chọn là nơi tổ chức Lễ hội Anh Quốc nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Anh.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng đánh giá cao thiện chí và sự hỗ trợ của Anh đối với chương trình “Thành phố tương lai” trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng cũng như cảm ơn sự hỗ trợ của các đối tác Anh dành cho TP trong lĩnh vực đào tạo cán bộ về quan hệ đối tác công – tư PPP; chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến hi vọng Anh với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực đô thị thông minh sẽ tiếp tục hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cơ quan liên quan đến tìm hiểu và hợp tác với TP triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo.

Về lĩnh vực giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến ghi nhận các thành tựu của Hội đồng Anh trong quá trình hoạt động tại TP và tin tưởng Hội đồng Anh sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả trong tương lai, cùng với hệ thống kiểm tra Anh ngữ Cambridge giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng cơ bản và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Vương quốc Anh Ed Vaizey cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón. Ông mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa Anh Quốc và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Chia sẻ về các kế hoạch, phương hướng trong thời gian tới, ông Ed Vaizey hi vọng lãnh đạo TP xem xét, tạo điều kiện để Hội đồng Anh tiếp tục các hoạt động giảng dạy, hỗ trợ học sinh, sinh viên mong muốn du học tại Anh trong tương lai.

Về chương trình xây dựng đô thị thông minh, ông cho biết nhiều doanh nghiệp Anh hiện rất quan tâm đến các dự án đổi mới của TP như phát triển tuyến metro, thoát nước chống ngập, phát triển nông nghiệp công nghệ cao… Ông Ed Vaizey tin rằng với vai trò của mình sẽ có thể hỗ trợ TP gặp gỡ, làm việc với các chuyên gia của Anh ở những lĩnh vực này.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)