Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

TPHCM mong muốn hợp tác với Italia trên 3 lĩnh vực

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp bà Cecilia Piccioni. (ảnh: Thy Dương)
(Thanhuytphcm.vn) – Tối 14/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng bà Cecilia Piccioni đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Trao đổi một số kết quả bật hợp tác về đầu tư, thương mại giữa Italia và Việt Nam, trong đó có TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp của bà Cecilia Piccioni trong việc vun đắp quan hệ hợp tác giữa Italia và Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn, thời gian tới, Italia sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với TPHCM, nhất là 3 lĩnh vực: đặt trung tâm thiết kế thời trang tại TP; giới thiệu doanh nghiệp Italia trong lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản đầu tư vào TP; hợp tác về du lịch, khai thác bảo tồn các công trình văn hóa. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tin tưởng, trên cương vị công tác mới, bà Cecilia Piccioni tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam, trong đó có TPHCM, tiếp tục hỗ trợ để đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Italia với TPHCM cũng như Việt Nam.

Bà Cecilia Piccioni cảm ơn Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã dành thời gian đón tiếp và cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của lãnh đạo TPHCM trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Italia.

Bà Cecilia Piccioni cho biết, Italia có thế mạnh về lĩnh vực thời trang, công nghiệp chế biến và sẵn sàng chia sẻ hợp tác các lĩnh vực này với TPHCM. Theo bà Cecilia Piccioni, các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển, số lượng khách du lịch Italia tới Việt Nam, nhất là TPHCM ngày càng lớn và số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Italia cũng ngày càng tăng cao.

Bà Cecilia Piccioni khẳng định, người kế nhiệm của bà và các cộng sự sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết về hợp tác giữa Italia với Việt Nam, trong đó có TPHCM đã được đưa ra và thực hiện các họa động nhằm tăng cường  quan hệ hợp tác giữa hai nước.

S.Hải

 

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)