Thứ Hai, ngày 9 tháng 12 năm 2019

TPHCM mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng của Thụy Sỹ

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tiếp ông Urs Buchmann (ngoài cùng bên trái) và ông Fruithof

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp ông Urs Buchmann, Phó Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ), phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương và ông Fruithof, Giám đốc điều hành Công ty Aebi Schmidt Holding, nhân dịp đến tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại TPHCM.

Thông tin đôi nét về sự phát triển của TP, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết TPHCM đang phát triển nhanh nên nhu cầu vốn, đặc biệt nguồn vốn trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông rất lớn. Do đó, TP đánh giá cao sự tham gia của các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong các dự án này thông qua hình thức hợp tác công tư (PPP).

Cho biết Ngân hàng Credit Suisse có mặt ở Việt Nam rất sớm và đạt nhiều thành công, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến hy vọng ngân hàng sẽ có chiến lược hợp tác lâu dài, cụ thể và tiếp tục mở rộng thị trường tại Việt Nam. “TPHCM sẵn sàng tạo mọi điều kiện để ngân hàng mời gọi doanh nghiệp tham gia vào các dự án TPHCM sắp triển khai và mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư từ ngân hàng Credit Suisse” - Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Ông Urs Buchmann cho biết, Ngân hàng Credit Suisse hợp tác đầu tiên tại Việt Nam và là nhà tài trợ chính cho nhiều công ty Việt Nam. Thời gian qua cũng có nhiều phái đoàn Thụy Sỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. Các chuyến đi đều nhận sự phản hồi tích cực của các doanh nghiệp tham gia. Ông Urs Buchmann tin rằng thời gian tới doanh nghiệp Thụy Sỹ sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác tại Việt Nam, trong đó có TPHCM ở các lĩnh vực TP quan tâm.

Liên quan đến dự án xây dựng đô thị thông minh, ông Fruithof, Giám đốc điều hành Công ty Aebi Schmidt Holding cho biết công ty rất quan tâm đến dự án này của TP. Cạnh đó, với kinh nghiệm về các giải pháp thông minh như vệ sinh sân bay, nông nghiệp công nghệ cao, công ty sẽ sẵn sàng cung cấp các giải pháp cho TP cũng như mở rộng phát triển tại thị trường châu Á.

 

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo