Thứ Bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018

TPHCM mong muốn TP Kawaguchi hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp đoàn công tác đến từ TP Kawaguchi thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Nobuo Okunoki, Thị trưởng TP Kawaguchi thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Thông tin về tình hình phát triển của TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP giữ vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước và là khu vực lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại,.. Hiện nay, TP đang quan tâm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và mong muốn đón tiếp các doanh nghiệp từ TP Kawaguchi đến hợp tác đầu tư, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, TP sẽ mở rộng các Khu công nghiệp – Khu chế xuất để phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Ông Nobuo Okunoki cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, TP Kawaguchi là một TP công nghiệp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực mà TPHCM đang quan tâm. TP Kawaguchi cũng đã tiếp nhận nhiều thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của TP. Ông Nobuo Okunoki hy vọng trong thời gian tới, lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp TP Kawaguchi đến tìm hiểu đầu tư tại TP.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/7/2018

* Từ ngày 11 đến ngày 19/7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Tân Bình tổ chức 2 lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho 264 đồng chí trong Ban thường trực UB.MTTQ phường, các đoàn thể khu phố (gọi tắt là đối tượng 5, 6).  Lớp bồi dưỡng trang bị những nội dung cơ bản của Nghị quyết 54/2017/QH 14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác đối ngoại của cả nước, TPHCM và quận Tân Bình trong 6 tháng đầu năm 2018. (Kim Thoa)

* Ngày 19/7, Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018; đồng thời tổ chức trao thưởng cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2018. (Thanh Tuyền)

Tin vắn ngày 19/7/2018

* Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở quận Tân Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn quy chế dân chủ cơ sở năm 2018 cho 284 học viên là Trưởng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở phường; Trưởng, phó Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và kế toán 15 phường; cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị,... Trong 2 ngày học tập, học viên được nghiên cứu nội dung của Pháp lệnh 34/PL-UBTVQH11 của Quốc hội; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị định số 159/2016/NĐ-CP của Chính phủ… (Lê Thị Dạ Thảo)