Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

TPHCM muốn thúc đẩy hợp tác du lịch với TP Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp ông Kwon Young Jin (bên trái) và ông Yoon Yong Jin (bên phải)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kwon Young Jin, Thị trưởng TP Daegu và ông Yoon Yong Jin, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc cùng các thành viên, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, những chuyến viếng thăm thường xuyên của lãnh đạo TP Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk đến TPHCM cho thấy mối quan hệ ngày càng thân thiết giữa hai bên. TPHCM luôn coi trọng và mong muốn góp phần đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, quan hệ với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển toàn diện và hiệu quả.

Đánh giá cao mục đích chuyến công tác của đoàn hai địa phương của Hàn Quốc tới TPHCM nhằm thúc đẩy du lịch, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng, với kết quả tích cực trong thời gian qua trong lĩnh vực du lịch và những chính sách visa mới mà Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho Việt Nam và các công dân TP lớn (TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng), chắc chắn du lịch giữa hai nước nói chung, giữa TPHCM với TP Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk sẽ ngày càng phát triển.

“Bên cạnh đó, TPHCM cũng gửi lời mời và mong muốn TP Daegu và tỉnh Gyongsangbuk sẽ tham dự Hội chợ du lịch Quốc tế (ITE) tại TP vào tháng 11 năm nay, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trên các lĩnh vực du lịch, văn hóa, giao lưu nhân dân” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Ông Kwon Young Jin, Thị trưởng TP Daegu cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho TP Daegu thực hiện các hoạt động hợp tác đa dạng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa và du lịch. Ông cho biết, đoàn công tác đến TPHCM lần này với mục đích quảng bá du lịch Daegu Gyeongbuk và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp du lịch của TP.

Còn ông Yoon Yong Jin, Phó Tỉnh trưởng Gyeongsangbuk bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng du lịch to lớn của TPHCM; đồng thời tin tưởng về khả năng tăng cường hợp tác giữa hai địa phương trên lĩnh vực du lịch. Thay mặt chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, ông Yoon Yong Jin mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác văn hoá và du lịch; đồng thời gửi lời mời TPHCM tham dự Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới đây tại tỉnh Gyeongsangbuk.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo