Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022

TPHCM: Ngày đầu tiên dự thi tuyển sinh lớp 10 có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Lê Hoài Nam thông tin tại buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin nhanh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 vào chiều 11/6, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hoài Nam cho biết, trong ngày thi đầu tiên có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi môn ngữ văn và đã bị đình chỉ thi.

Toàn TPHCM có 93.981 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Buổi sáng thi môn ngữ văn vắng 652 thí sinh, chiều thi môn ngoại ngữ vắng thêm 8 thí sinh, tổng cộng: ngày đầu tiên vắng 660 thí sinh. Có nhiều lý do các em thí sinh không thể tham gia dự thi trong đó có một số em bị bệnh như sốt xuất huyết,…

“Do đây là kỳ thi tuyển sinh nên các em thí sinh không tham dự được kỳ thi dù bất cứ lý do gì cũng không có quy chế được xét tuyển, do vậy nếu bệnh không tham dự kỳ thi là thiệt thòi cho các em.” – đồng chí Lê Hoài Nam cho biết.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay, có 1 học sinh bị F0, đã tổ chức cho thi riêng theo quy định. Có 7 học sinh bị tai nạn không thể viết bài thi, phải tổ chức thi riêng và có người viết bài dùm theo đúng quy định (Bố trí cho thí sinh thi phòng thi dự phòng, có 2 cán bộ coi thi. Trong đó một cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ghi bài, cán bộ coi thi còn lại thực hiện nhiệm vụ giám sát. Trong phòng thi có lắp đặt máy ghi âm, ghi hình). Trước đó, có 8 thí sinh bị tai nạn không thể viết bài thi, trong hôm nay có 1 em thí sinh đã tự viết bài thi được.

Theo dự kiến, ngày 16/6, TPHCM sẽ chính thức chấm thi và công bố đề và đáp án các bài thi.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo