Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

TPHCM rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp tại UBND quận Thủ Đức
(Thanhuytphcm.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa có văn bản gửi Thủ trưởng các Sở, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện về rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trọng tâm năm 2018.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thực hiện nghiêm túc việc đề xuất, đánh giá các TTHC, nhóm TTHC, tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc để thực hiện rà soát, đơn giản hóa TTHC đảm bảo chất lượng và hiệu quả; khi đơn vị đề xuất TTHC để đưa vào kế hoạch rà soát, đánh giá hàng năm thì phải có phương án đơn giản hóa TTHC nêu trong báo cáo kết quả rà soát, đánh giá của đơn vị.

Các đơn vị được giao chủ trì thực hiện tiếp tục rà soát, đánh giá TTHC, nhóm TTHC thuộc lĩnh vực quản lý, phối hợp với các đơn vị có liên quan để có phương án đơn giản hóa TTHC đảm bảo hiệu quả, khả thi.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện trong quá trình thực hiện TTHC, nếu phát hiện TTHC, nhóm TTHC, quy định hành chính có vướng mắc, bất cập gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân thì các cơ quan thực hiện TTHC kịp thời phối hợp với Văn phòng UBND TP để đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định việc rà soát, đánh giá TTHC.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP giao Văn phòng UBND TP đôn đốc, kiểm tra tiến độ và chất lượng rà soát, đánh giá TTHC của các đơn vị. Đồng thời, tham mưu đề xuất các TTHC, nhóm TTHC cần thực hiện liên thông, đơn giản hóa TTHC; tham mưu xây dựng kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC trọng tâm năm 2019. Mặt khác, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND TP các khó khăn, vướng mắc và tình hình, kết quả thực hiện của các đơn vị.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)