Thứ Ba, ngày 9 tháng 3 năm 2021

TPHCM sẵn sàng hợp tác cùng Đan Mạch trong lĩnh vực giáo dục, năng lượng tái tạo, môi trường

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tiếp ông Troels Jakobsen, Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã có buổi tiếp ông Troels Jakobsen, Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức bày tỏ vui mừng khi quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch đang phát triển và có những kết quả tích cực trong thời gian qua. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Đan Mạch đạt gần 150 triệu USD trong năm 2019 và có triển vọng phát triển mạnh mẽ sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam- EU (EVIPA) có hiệu lực. 

Chia sẻ định hướng phát triển trong tương lai, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, TPHCM rất quan tâm đến các nguồn lực hỗ trợ phát triển từ các nhà đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch. TP sẵn sàng hợp tác chặt chẽ cùng Đan Mạch trong các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh như giáo dục, phát triển năng lượng tái tạo, môi trường, xử lý rác thải… đó cũng là những lĩnh vực TP quan tâm phát triển.

Liên quan đến các chương trình tài chính mà Đại sứ quán Đan Mạch giới thiệu cũng như các đề nghị thúc đẩy hợp tác giáo dục (STEM), Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh, TP sẵn sàng phối hợp cùng với Đan Mạch trong nghiên cứu, triển khai các ý tưởng hợp tác giữa hai bên; mong muốn các đề xuất hợp tác giữa hai bên sẽ trở thành những dự án cụ thể trong năm 2021 - kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông Troels Jakobsen cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và gửi lời chúc mừng Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới trước dịch bệnh.

Theo ông Troels Jakobsen, TPHCM là một điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư nước ngoài khi đến Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư Đan Mạch. Giới thiệu về các Chương trình Tài chính Hạ tầng bền vững Đan Mạch (DISF); Quỹ Đầu tư Chính phủ Đan Mạch (IFU), Quỹ tín dụng Chính phủ Đan Mạch (EKF), ông Troels Jakobsen bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác cùng TP trong các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh như năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, hợp tác giáo dục; chia sẻ kinh nghiệm với TP trong xây dựng đô thị thông minh. 

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo