Thứ Ba, ngày 13 tháng 11 năm 2018

TPHCM sẵn sàng hợp tác với UN Women trong các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện UN Women tại Việt Nam
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women tại Việt Nam).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đánh giá cao nhiều hoạt động của UN Women tại Việt Nam. Trong đó, TPHCM và UN Women đã thống nhất một số hoạt động hợp tác về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là sự hỗ trợ TP trong sáng kiến xây dựng TP an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; ngân sách có trách nhiệm giới; hướng đến TP trở thành nơi lý tưởng sống cho mọi người.

Tin tưởng TP sẽ là một đối tác lớn của UN Women với mục tiêu chung về sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho rằng, đó sẽ là thách thức không nhỏ nhằm thay đổi tư duy của người phụ nữ, giúp họ giải phóng năng lực của bản thân để có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội, từ đó khơi nguồn sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cũng khẳng định TPHCM luôn sẵn sàng hợp tác với UN Women trong các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam, đặc biệt là TPHCM.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện UN Women tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết, tới đây, UN Women sẽ có các hoạt động hỗ trợ TPHCM trong công tác phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt đối với phụ nữ và bé gái, hướng đến xây dựng TP an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; làm việc với HĐND TP về ngân sách có trách nhiệm giới.

Bên cạnh đó, bà Elisa Fernandez Saenz cũng mong muốn Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu sẽ đại diện cho TPHCM - 1 trong 30 TP tham gia sáng kiến về xây dựng TP an toàn, đáng sống cho tất cả mọi người trong hội nghị toàn cầu về bình đẳng giới tại Canada vào tháng 11/2018 để có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương trên thế giới về thực hiện bình đẳng giới cũng như cam kết thực hiện sáng kiến này.

Hương Thảo
 

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/11/2018

* Ngày 12/11, Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Ban vận động Vì người nghèo phối hợp với phòng Lao Động Thương và Xã hội Quận 9, tổ chức bàn giao nhà tình thương cho ông Lê Quang Khoa - hộ nghèo tại phường Long Thạnh Mỹ. Diện tích căn nhà 41,25 m2; tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, do Ban Vận động Vì người nghèo quận vận động Chùa Bữu Long, phường Long Bình tài trợ 50 triệu đồng, 30 triệu đồng còn lại do gia đình, bà con thân tộc hỗ trợ. (Lâm Đức Nhiều)

Tin vắn ngày 11/11/2018

* Chiều 11/11, Viện Y dược học dân tộc TPHCM phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ quận Phú Nhuận tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Viện Y dược học dân tộc TP. Buổi diễn tập được giả định tình huống ngọn lửa bùng cháy từ tầng một rồi nhanh chóng cháy lan bao trùm toàn bộ căn nhà… và đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn sau gần 30 phút khi lực lượng PCCC quận Phú Nhuận phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Buổi diễn tập được đánh giá thực hiện nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. (Chế Trung)

* Sáng 11/11, Trung tâm Thể dục thể thao Quận 4 phối hợp với Hội Đái tháo đường và Nội tiết TPHCM tổ chức đi bộ hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 tại Quảng trường công viên hồ Khánh Hội. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 người. Chương trình góp phần lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường. Mặt khác, đi bộ cũng là biện pháp để cải thiện sức khỏe, phòng chống đái tháo đường hiệu quả. Ngoài đi bộ đồng hành, chương trình còn có nhiều hoạt động như: biểu diễn aerobic, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, tư vấn sức khỏe và phòng ngừa bệnh đái tháo đường. (Mỹ Duyên)

* Trong  2 ngày (9 và 10/11), Thành đoàn TPHCM và Đoàn Cơ sở Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công tác Đảng – Công tác chính trị cho các đồng chí là Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự 322 phường, xã, thị trấn. Nội dung tập huấn  tập trung vào các chuyên đề như: mục tiêu cơ bản của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng ( khóa  XII); Đề án 02 của Thành ủy về xây dựng chi bộ quân sự phương, xã, thị trấn gắn với quy hoạch cán bộ quân sự cơ sở giai đoạn 2016 – 2020… (Hữu Mạo).