Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

TPHCM sẽ thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kiểm soát dịch và phục hồi kinh tế, chăm lo tốt nhất đời sống Nhân dân

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho các đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận 1 (TPHCM) đã tổ chức Họp mặt tri ân các lực lượng thuộc Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 (Quân khu 7) và Học viện Quân Y (Bộ Quốc phòng) tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 1. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến. 

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ sự trân trọng, những tình cảm sâu sắc dành cho các lực lượng hỗ trợ tham gia phòng chống dịch tại Quận 1 cũng như trên địa bàn TP. Đồng chí cho biết, vào những thời điểm hết sức căng thẳng khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, TP đã đón nhận sự hỗ trợ của mọi miền đất nước, trong đó có lực lượng quân đội. “Trong thâm tâm của người dân TP, các đồng chí là những anh hùng. Cùng với sự tập trung của TP, các lực lượng hỗ trợ đã giúp nhân dân địa phương rất nhiều, hiệu quả phòng chống dịch là rất rõ nét khi có các lực lượng tham gia hỗ trợ chống dịch” – đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh. 

Chia sẻ về những nỗ lực của các lực lượng cùng TP trong công tác phòng chống dịch, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, TP cố gắng phục hồi kinh tế với những nỗ lực như công tác phòng chống dịch vừa qua. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP sẽ thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kiểm soát dịch và phục hồi kinh tế, chăm lo tốt nhất đời sống Nhân dân. 

Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến trao Giấy khen cho các đơn vị Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến trao Giấy khen cho các đơn vị

Được biết, tại Quận 1 từ ngày 22/8 đã tiếp nhận 240 cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang từ các đơn vị Học viện Quận y, Bệnh viện 103 (Bộ Quốc phòng), Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 (Quân khu 7). Ngày 22/9, tiếp nhận thêm 100 cán bộ y tế của Bệnh viện Quân y 108. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tăng cường hỗ trợ cho Quận 1 đã nỗ lực hết mình, không ngại hiểm nguy, gian khổ, tận tụy, tận tâm với nhiệm vụ được giao; phối hợp đầy trách nhiệm cùng lực lượng chống dịch tại 10 phường trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 1, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến đã cảm ơn các lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch dù vất vả nhưng không quản ngại khó khăn cùng hệ thống chính trị Quận 1 cũng như TP trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí cho biết, các đồng chí tham gia hỗ trợ chống dịch đã để lại những hình ảnh rất ấn tượng với sự dễ thương, hy sinh vất vả trong lòng người dân Quận 1. Đóng góp của các đồng chí đã xây dựng niềm tin, ổn định đời sống của người dân, cũng như đóng góp để sắp tới TP có các phương án phục hồi kinh tế, góp phần giữ vững vai trò vị trí, trung tâm  đầu tàu kinh tế khu vực phía Nam, cũng như của cả nước.

Thay mặt 340 đồng chí tham gia chi viện cho Quận 1, Thượng tá Phùng Bá Hợp, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 chia sẻ, với tinh thần chống dịch như chống giặc, không ngại khó ngại khổ, khi nào hết dịch mới được về, Lữ đoàn 26 đã tổ chức lực lượng phương tiện hỗ trợ cho Nhân dân Quận 1. Đơn vị đã triển khai nhiệm vụ nhanh chóng, tăng cường cho địa phương tham gia phòng chống dịch tại 10 phường của Quận 1. Đồng chí Phùng Bá Hợp cho biết, dù có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần của người chiến sĩ cách mạng luôn khắc phục mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã trao quà cho các đơn vị. Dịp này UBND Quận 1 khen thưởng cho 2 tập thể (Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 và Học viên Quân y Bộ Quốc phòng) và 210 cá nhân. 

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo