Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

TPHCM tạm hoãn kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có văn bản gửi phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tạm dừng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TPHCM về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16.

Nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại đơn vị trong những trường hợp thật sự cần thiết theo phân công của lãnh đạo đơn vị.

Trước đó, theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của TP Thủ Đức và 21 quận huyện năm học 2021 - 2022, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7. Riêng đối với tuyển sinh lớp 6, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TPHCM phải nhiều lần áp dụng các biện pháp giãn cách nên ảnh hưởng đến công tác tổ chức tuyển sinh của các địa phương.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chưa thể diễn ra trong cuối tháng 7 như dự kiến bởi dịch bệnh phức tạp. Sở đang xây dựng các phương án: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển để chuẩn bị cho các tình huống khác nhau. Vào đầu tháng 8, Sở sẽ trình các phương án này để UBND TP.HCM quyết định.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo