Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021

TPHCM: Thực hiện khai báo y tế của lái xe và người ngồi trên xe đối với phương tiện lưu thông

Quét mã khai báo y tế khi trước khi tham gia giao thông.

(Thanhuytphcm.vn) - Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản số 9517/SGTVT-KT về việc thực hiện khai báo y tế của lái xe và người ngồi trên xe đối với phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải sử dụng phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc kê khai trước khi tham gia giao thông, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra khi lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch, đảm bảo công tác phòng, chống dịch và không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Kiểm tra giấy đi đường khi người dân tham gia giao thông. Kiểm tra giấy đi đường khi người dân tham gia giao thông.

Đối với các phương tiện đã được cấp Giấy nhận diện (có mã QR code), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TPHCM, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch mà chỉ kiểm tra tại các điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng, Sở GTVT đề nghị các đơn vị yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải thực hiện việc khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông.

Về cách thức khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn tại mục 2 Công văn số 3287/CATP-PC06 ngày 25/8/2021 của Công an TPHCM.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo