Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

TPHCM tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Lào – Thái Lan - Campuchia – Myanmar

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện nghi thức cúng dường các chư Phật cầu cho đất nước thanh bình, người dân hạnh phúc ấm no.

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 11/4, tại chùa Phổ Minh, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào TPHCM; Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM; Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP; Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TPHCM và Ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

Phát biểu tại lễ hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Nguyễn Văn Mạnh cho biết: Lễ hội Tết cổ truyền Lào -Campuchia - Thái Lan - Myanmar được tổ chức nhằm giúp nhân dân TP tìm hiểu và tăng cường giao lưu văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Nguyễn Văn Mạnh nhấn mạnh: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar là các nước láng giềng, gần gũi, cùng sống trong cộng đồng ASEAN đã có rất nhiều sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong những năm qua. Trên tinh thần đó, nhân dân 5 nước đã cùng nhau sát cánh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, cùng phấn đấu tiến đến một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, Bun Pimay của nhân dân Lào, Thing Yang của nhân dân Myanmar và Trut Songkran của nhân dân Thái Lan, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Nguyễn Văn Mạnh chúc các bạn Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan đang sinh sống, làm việc tại TPHCM sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc đất nước và nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan luôn phát triển và phồn vinh.

Các đại biểu thưởng thức văn hoá ẩm thực truyền thống của các nước Lào, Thái Lan, Campuchia. Các đại biểu thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống của các nước Lào, Thái Lan, Campuchia.

Tại Lễ hội, một số phong tục truyền thống đặc trưng của đất nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan trong những ngày đón Tết đó là nghi lễ tắm Phật, chúc phúc buộc chỉ cổ tay, té nước,… được thực hiện nhằm mang đến không khí vui tươi, đầm ấm cho một năm mới yên vui, tốt lành.

Các đại biểu và khách tham dự được thưởng thức những điệu múa, bài hát mang đậm phong cách truyền thống của Campuchia, Lào và Thái Lan do chính các lưu học sinh, sinh viên Campuchia, Lào và các sinh viên khoa ngành Thái Lan biểu diễn. Tại Lễ hội cũng diễn ra chương trình giới thiệu văn hóa, ẩm thực truyền thống của các nước Lào, Thái Lan, Campuchia… Qua đó, giúp người dân TPHCM hiểu thêm về nghi lễ thiêng liêng của các dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo