Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

TPHCM trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc Chăm và Khmer

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương trao học bổng cho học sinh (ảnh Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc TP, Báo Công an Nhân dân tổ chức lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho các học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương cho biết, TP có một số lượng lớn là học sinh người dân tộc, trong đó các học sinh dân tộc Chăm, Khmer còn gặp khó khăn trong cuộc sống. TP đã triển khai các chương trình hỗ trợ, chăm lo cho bảo các học sinh đồng bào dân tộc đều được đến trường. “Việc trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn TP là sự chăm lo kịp thời, đảm bảo điều kiện học tập online cho các học sinh, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.”- đồng chí Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Kiều Thanh Hương cũng bày tỏ trân trọng, ghi nhận và cám ơn nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân đồng hành hỗ trợ TP và các thầy cô giáo qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các em học sinh kịp thời trong thời gian dịch Covid -19.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao học bổng (ảnh Quốc Thanh) Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao học bổng (ảnh Quốc Thanh)

Trong thời gian tới, TP sẽ nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới, tạo điều kiện nhanh nhất để các em đến trường trực tiếp học tại trường, giúp em học sinh tiếp thu tốt nhất kiến thức hoàn thành năm học mới.

Được biết, Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo đã triển khai chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi xướng đã duy trì liên tục và ngày càng phát triển. Sau 20 năm triển khai, chương trình, đã hỗ trợ nhiều học sinh người Chăm, Khmer tốt nghiệp phổ thông, cử nhân, thạc sĩ… đánh dấu sự phát triển ấn tượng của các thế hệ học sinh người dân tộc thiểu số, gắn với sự chăm lo của hệ thống Mặt trận từ TP đến cơ sở, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tượng trưng máy tính bảng cho 14 em học sinh dân tộc Chăm, Khmer… Số còn lại sẽ giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các  quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức trao cho các em thuộc địa phương cùng các suất quà là đồ dùng học tập…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo