Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

TPHCM tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi gặp gỡ

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 19/9, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp Sở Du lịch TPHCM và huyện Cần Giờ tổ chức gặp gỡ thân mặt giữa lãnh đạo TPHCM và đại diện các bệnh viện Trung ương, sở y tế các tỉnh, TP và các trường cao đẳng, đại học… đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19 tại TPHCM.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng và 118 cán bộ y, bác sĩ đại diện cho các đoàn bác sĩ - nhân viên y tế từ các bệnh viện Trung ương, các đoàn của sở y tế các tỉnh thành, học viên các trường cao đẳng - đại học trên cả nước tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, những ngày qua, kể từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát, bên cạnh lực lượng tại chỗ, TP đã nhận được sự hỗ trợ, động viên, tiếp sức về tinh thần và vật chất của nhiều tỉnh thành, đơn vị trong cả nước, đặc biệt là sự hỗ trợ về nhân lực có chuyên môn y tế từ các bệnh viện tuyến Trung ương, các đơn vị trực thuộc sở y tế của các tỉnh thành, các viện và học viên các trường cao đẳng - đại học trên cả nước.

TP đã tiếp nhận sự hỗ trợ của 40 bệnh viện trực thuộc bộ ngành Trung ương và 37 đoàn nhân viên y tế các tỉnh thành, trong đó có 1.251 bác sĩ, 2.813 điều dưỡng, 289 kỹ thuật viên và 160 nhân viên y tế. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã thành lập 4 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với 2.086 bác sĩ, nhân viên y tế. Ngoài ra, TP cũng đã tiếp nhận 3.385 giảng viên, sinh viên ngành y các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo chuyên ngành y thuộc bộ ngành Trung ương và 1.434 nhân sự của Bộ Quốc phòng.

Trong hơn 100 ngày qua, các y bác sĩ và nhân viên y tế, giảng viên và học viên của các học viện, các trường đã gác lại việc riêng, dành sức lực và tâm trí cùng TP phòng chống dịch bệnh. “Đó là những ngày tháng làm việc liên tục, ăn không đúng bữa, ngủ chưa tròn giấc. Đó là những tháng ngày vừa chữa trị, vừa chăm sóc, vừa động viên bệnh nhân để chiến thắng dịch bệnh và động viên lẫn nhau để cùng vượt qua sự khác biệt về điều kiện sinh hoạt” - đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh. Đồng chí cho rằng những hy sinh thầm lặng đó xuất phát từ y đức của người thầy thuốc, từ tình cảm đồng bào và từ quyết tâm khống chế dịch bệnh để mang lại an toàn cho cộng đồng. Thời gian qua, nhân dân TPHCM cũng luôn dõi theo và trân trọng, cảm kích những đóng góp, hy sinh của các y bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước đã sát cánh cùng TP. Sự chi viện, hỗ trợ đó đối với TP là vô cùng to lớn và quý báu, là nguồn lực quan trọng, là niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP vững tin chiến thắng trong việc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo TP trao quà tri ân cho đội ngũ y bác sĩ Lãnh đạo TP trao quà tri ân cho đội ngũ y bác sĩ

Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, đồng chí Nguyễn Hồ Hải trân trọng cảm ơn sự sẻ chia, chung sức kịp thời của lãnh đạo các đơn vị và địa phương khi cử các đoàn tăng cường cùng TP chống dịch. Đồng chí trân trọng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế đã kiên cường, bình tĩnh, tự tin sát cánh cùng TP trong những tháng ngày căng thẳng và khó khăn vừa qua. Nhân dân TP cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình và người thân, các đấng sinh thành, vợ - chồng của các y bác sĩ vì đã dành tình yêu cho nhân dân TP khi san sẻ, gánh vác trách nhiệm gia đình để các y bác sĩ yên tâm công tác.

“Dẫu tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và các sở ngành, đơn vị của TP quyết tâm tổ chức các hoạt động cụ thể để bày tỏ sự trân trọng với sự đóng góp và hy sinh của các y bác sĩ. Thông qua việc tổ chức các chương trình tham quan đến Củ Chi - Đất thép thành đồng và Cần Giờ - lá phổi xanh và cũng là chiến khu cách mạng, nhân dân TP xin được bày tỏ tấm lòng của mình với các y bác sĩ. Đồng  thời, mong muốn được giới thiệu đến các y bác sĩ những nét đặc sắc, độc đáo của TP cũng như sự chân thành, cởi mở và hào sảng của người dân phương Nam trước khi các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, trở về đơn vị, địa phương và gia đình” -  Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải chia sẻ.

Dịp này, lãnh đạo TP trao những phần quà tri ân cho y bác sĩ đại diện cho các đoàn bác sĩ - nhân viên y tế đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo