Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

TPHCM tri ân y bác sĩ và lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi gặp gỡ.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/10, Sở Du lịch phối hợp Bộ Tư lệnh TPHCM, UBND huyện Cần Giờ tổ chức Chương trình tham quan “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng.

Tại Căn cứ cách mạng chiến khu Rừng Sác, đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Binh đoàn Rừng Sác, tham quan tìm hiểu truyền thống hào hùng của các chiến sĩ đặc công, tham quan các điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh “lá phổi xanh” của TP, nơi có Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây...

Phát biểu tại buổi gặp gỡ thân mật với hơn 50 y bác sĩ trong Chương trình, đồng chí Phan Thị Thắng cảm ơn sự hỗ trợ tận tâm, kịp thời của các địa phương, đơn vị trên cả nước đã dành cho TPHCM trong hơn 100 ngày cao điểm phòng chống dịch, đồng thời cảm ơn gia đình của các y bác sĩ đã đồng cảm và san sẻ trách nhiệm gia đình để các y, bác sĩ yên tâm công tác.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng đã đến thăm và tặng quà cho 100 hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh; thăm hỏi các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang công tác tại xã đảo Thạnh An.

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Căn cứ cách mạng chiến khu Rừng Sác, Cần Giờ. Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Căn cứ cách mạng chiến khu Rừng Sác, Cần Giờ.

* Cùng ngày, Sở Du lịch phối hợp Bộ Tư lệnh TP, UBND huyện Củ Chi tổ chức chương trình tham quan “Hành trình xanh về miền Đất Thép”. Đến dự có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng; Đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP và gần 100 bác sĩ, chiến sĩ quân y.

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Bến Dược và tham quan Căn cứ cách mạng và khu giải phóng Củ Chi, tham gia chợ dã chiến và vườn trái cây.

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng trao quà tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng trao quà tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Từ ngày 19/9 đến 8/10/2021, Sở Du lịch phối hợp các đơn vị tổ chức 11 chương trình tham quan “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” và 6 chương trình “Hành trình xanh về vùng Đất Thép” cho gần 2.000 y bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Đây là các chương trình tham quan về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hóa, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai địa phương. Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Toàn bộ công tác tổ chức của các chuyến tham quan đều tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định tại Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh đã được UBND TP ban hành, bao gồm tiêu chí dành cho hoạt động lữ hành, cơ sở lưu trú và các khu, điểm tham quan. Khách tham gia các chương trình tham quan và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách...

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo