Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

TPHCM triển khai giải pháp mua sắm trực tuyến

Hướng dẫn mua sắm trên ứng dụng Shopee

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện về phối hợp triển khai giải pháp mua sắm trực tuyến.

Theo đó, nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và mua sắm thuận tiện thông qua các hình thức mua sắm trực tuyến, Sở Công thương đã phối hợp các doanh nghiệp triển khai giải pháp khuyến khích giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Để đảm bảo hàng hóa giao dịch trực tuyến được vận chuyển thông suốt, giao hàng đến tận nhà người tiêu dùng, Sở Công thương TP đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp triển khai các nội dung như: Về tài liệu hướng dẫn người tiêu dùng mua hàng trực tuyến đối với hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi có phục vụ đặt hàng trực tuyến.

Đối với các sàn giao dịch TMĐT, ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT, Sở Công thương công bố trên website http://www.congthuong.hochiminhcity.gov.vn; đồng thời gửi email đến các quận, huyện để phổ biến rộng rãi đến người dân trên địa bàn.

Về địa điểm phục vụ hoạt động thương mại điện tử, đến nay, Sở Công thương TP đã tổng hợp danh sách 222 kho hàng, điểm trung chuyển hàng hóa của doanh nghiệp thương mại điện tử và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng. Sở Công thương TP đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp, tạo điều kiện để các địa điểm trên được hoạt động, phục vụ người dân TP.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn y tế trong quá trình hoạt động, nhất là đội ngũ nhân viên giao hàng, Sở Công thương đã đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh.

Xem hướng dẫn mua sắm trực tuyến

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo