Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

TPHCM triển khai ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại thông minh

Ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” từ Google play và App Store của Sở Y tế TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Sở Y tế TPHCM ngày 5/9 cho biết, sau hơn 9 tháng xây dựng phần mềm ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” tích hợp trên điện thoại thông minh giúp người dân dễ dàng tra cứu và chọn lựa nơi khám chữa bệnh phù hợp, Sở Y tế TP bắt đầu triển khai thử nghiệm nhằm đánh giá mức độ tiện ích của ứng dụng.

Đây là kênh thông tin chính thống của ngành y tế TP giúp người dân tra cứu nơi khám, chữa bệnh được tích hợp trên điện thoại thông minh. Người sử dụng có thể cài đặt miễn phí ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” từ Google play và App Store. Cụ thể, sau khi tải ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” xuống điện thoại di động, chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện có phạm vi chuyên môn tương ứng. Để chọn lựa phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp, người dân có thể tra cứu thêm các thông tin chi tiết để quyết định chọn nơi khám như: khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình… và nhất là căn cứ vào điểm đánh giá chất lượng của phòng khám hoặc bệnh viện, điểm đánh giá của người bệnh đã sử dụng các dịch vụ của cơ sở khám, chữa bệnh để có quyết định. Ngoài ra, ứng dụng còn có thông tin về số điện thoại, địa chỉ email của cơ sở khám, chữa bệnh. Đặc biệt, khi xác thực và đăng ký đơn giản (địa chỉ email, số điện thoại) người dân sẽ được sử dụng chức năng chuyên sâu như: chấm điểm phòng khám (cho điểm bằng đánh sao), phản ánh ý kiến không hài lòng, và nhất là nhận được các thông báo cần lưu ý của ngành y tế như dịch bệnh, thông tin về kết quả thanh, kiểm tra của các cơ sở khám, chữa bệnh. Dữ liệu về các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên.

Ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” từ Google play và App Store của Sở Y tế TPHCM. Ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” từ Google play và App Store của Sở Y tế TPHCM.

Theo Sở Y tế TP, trong quá trình thử nghiệm (từ tháng 9 đến tháng 12/2019), thông tin của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được bổ sung và hoàn thiện. Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, tất cả các trạm y tế phường, xã đều được đưa vào thông tin tra cứu. Riêng phòng khám đa khoa chỉ giới thiệu các phòng khám có điểm chất lượng trên 3 điểm (loại khá trở lên). Dự kiến đầu năm 2020, Sở Y tế sẽ giới thiệu ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo