Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

TPHCM: Trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu trong đoàn công tác số 9 - TPHCM trồng cây bàng vuông tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM, Đoàn Công tác số 9 – TPHCM tổ chức buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 11/5 đến ngày 19/5/2022.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn công tác TPHCM; Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Đoàn công tác TPHCM; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, Phó Đoàn công tác TPHCM và các thành viên đoàn đại biểu TP đi thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/8.

9 ngày công tác vừa qua là quãng thời gian hết sức ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm, tình cảm thắm thiết giữa các đại biểu của TPHCM đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/8. Trong chuyến công tác này, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã trao tặng cho đoàn công tác TP những cây bàng vuông của Trường Sa để bày tỏ tình cảm, cũng như gửi tới đoàn công tác thông điệp về ý chí, nghị lực và sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Các đại biểu trong đoàn công tác số 9 - TPHCM thực hiện nghi thức chăm sóc cây bàng vuông tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM Các đại biểu trong đoàn công tác số 9 - TPHCM thực hiện nghi thức chăm sóc cây bàng vuông tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải cho biết, trong chuyến công tác, đoàn TP đã kết nối hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trong thời gian tới. Đồng thời, đoàn công tác cũng hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá đa năng ở đảo Thuyền Chài B với trị giá 40 tỷ đồng.

“Đó là những đóng góp của nhân dân TP đối với vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.” - đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh và cho biết, đáp lại tình cảm của TP, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo đã gửi tặng cho đoàn công tác cây bàng vuông. “Cây bàng vuông là biểu trưng sức sống tại nơi vùng biển, đảo của Tổ quốc.”- đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, việc trồng cây bàng vuông ở Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM với mong muốn cán bộ, viên chức của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM chăm sóc và giới thiệu các em, các cháu thiếu nhi đến thăm và tham quan Bảo tàng để hiểu được đây là món quà thể hiện tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

“Chúng ta có được sự bình yên trong đất liền để làm kinh tế, để phát triển đất nước, phát triển TP là nhờ sự hy sinh quên mình của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng hải đảo.”- đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh và cho rằng mỗi sự đóng góp của TP về Trường Sa là một tấm lòng, tình nghĩa sâu đậm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

“Những món quà từ tinh thần, đến vật chất của cán bộ, chiến sĩ ở biển, đảo trao tặng là sự trân quý và bảo tồn của Đảng bộ TP.”- đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định.

Các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây bàng vuông tại Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP (cơ sở 2) - Cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh Các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây bàng vuông tại Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP (cơ sở 2) - Cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh

* Cùng ngày, Đoàn Công tác số 9 – TPHCM cũng tổ chức trồng cây bàng vuông Trường Sa tại Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP (cơ sở 2) - Cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo