Thứ Sáu, ngày 6 tháng 8 năm 2021

TPHCM - UNICEF chia sẻ kinh nghiệm về Dự án “Sáng kiến TP thân thiện với trẻ em”

Quang cảnh buổi tiếp.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/4, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, trao đổi về chương trình hợp tác.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực UNICEF tại Việt Nam trong các chương trình hoạt động góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát triển trẻ em tại Việt Nam và TPHCM. Cụ thể, Dự án “Sáng kiến TP thân thiện với trẻ em” đã góp phần hỗ trợ TP giải quyết các ưu tiên trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, y tế, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc xã hội…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong triển khai dự án, TPHCM mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với UNICEF trong các chương trình, dự án cụ thể, góp phần cải thiện dịch vụ xã hội, hỗ trợ xây dựng chính sách, tạo cơ sở kỹ thuật và điều kiện thuận lợi cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hiện quyền trẻ em trên địa bàn TP, phù hợp với định hướng TP phát triển bền vững trong tương lai.

Trưởng đại diện của Quỹ UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho biết tổ chức UNICEF có nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, thực hiện các dự án mang tầm Chính phủ liên quan đến việc đảm bảo quyền trẻ em theo Công ước về quyền trẻ em quy định. UNICEF tại Việt Nam rất quan tâm, mong muốn tìm hiểu tầm nhìn của TP trong tương lai về những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em để hoàn thiện Kế hoạch hợp tác 5 năm giữa UNICEF và Việt Nam.

Đánh giá cao những nỗ lực và kết quả TPHCM đã đạt được trong quá trình hợp tác triển khai Dự án “Sáng kiến TP thân thiện với trẻ em”, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với TP đẩy mạnh hoạt động trao đổi, đánh giá kết quả hợp tác; chia sẻ kinh nghiệm giải quyết những thách thức liên quan đến trẻ em trong quá trình xây dựng TP trở thành một đô thị thông minh, hiện đại nhưng thân thiện với trẻ em.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo