Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

TPHCM và Phần Lan hợp tác trong lĩnh vực giáo dục

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Olli - Pekka Heinonen

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 13/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Olli - Pekka Heinonen, Tổng Cục trưởng Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan nhân dịp đến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vui mừng đón ông Olli - Pekka Heinonen, cùng đoàn đến thăm và làm việc tại TP; đồng thời cho biết: Quan hệ giữa Việt Nam và Phần Lan phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như khoa học công nghệ, giáo dục, năng lượng sạch… TPHCM đánh giá cao kinh nghiệm và thế mạnh của Phần Lan trong lĩnh vực giáo dục và hiện có nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thông tin: TPHCM hiện nay có hơn 1,6 triệu học sinh các cấp, hàng năm TP phải xây dựng 1.000 phòng học để tiếp nhận học sinh mới nhằm đáp ứng nhu cầu tăng dân số 200.000 dân/năm. Giáo dục là lĩnh vực trọng tâm của TP. Trong 7 chương trình đột phá của TP thì có chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực TP.

Đánh giá cao việc Trường Quốc tế Phần Lan - Việt Nam được khai giảng trong năm học 2019 - 2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho rằng đây là bước ngoặt hợp tác quốc tế quan trọng giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục; là cơ hội cho học sinh TPHCM tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới ngay tại TPHCM.

Ông Olli - Pekka Heinonen, Tổng Cục trưởng Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn; cũng như cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo TP để các nhà đầu tư Phần Lan triển khai các dự án trên địa bàn TP. Ông Olli - Pekka Heinonen bày tỏ ấn tượng về những cam kết của Việt Nam và TPHCM cho đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục và coi đây là cơ hội để xem xét hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời cho rằng trong việc áp dụng các chương trình giáo dục mới, TPHCM sẽ gặp những khó khăn, thách thức nên cần học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với phía Phần Lan trong việc áp dụng các chương trình giáo dục mới.

Đình Lý

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo