Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

TPHCM và Tập đoàn VISA hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán online

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu tiếp ông Chris Clark. (Ảnh: Xuân Khu)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã tiếp ông Chris Clark, Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn VISA (Hoa Kỳ), trao đổi về triển vọng hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán online.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đánh giá cao quá trình hợp tác của VISA với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; cho biết, TPHCM mong muốn và sẵn sàng mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có Tập đoàn VISA nhằm mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành một đô thị thông minh, trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ của khu vực.

Ghi nhận những đề xuất hợp tác của lãnh đạo Tập đoàn VISA, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, Việt Nam đang tiến tới giảm dần thanh toán tiền mặt trong các giao dịch tài chính, vì vậy, nội dung hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán online của VISA rất phù hợp với nhu cầu của TP hiện nay. TPHCM cam kết ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với VISA trong lĩnh vực này để đưa TP trở thành địa phương tiên phong của Việt Nam áp dụng phương thức thanh toán online trong giao dịch.

Cảm ơn lãnh đạo TP dành thời gian đón tiếp, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Tập đoàn VISA Chris Clark chúc mừng TP có tầm nhìn sâu rộng trong định hướng phát triển thành đô thị thông minh, trong đó có việc hiện đại hóa hệ thống giao thông đô thị. Tập đoàn VISA đã có thỏa thuận hợp tác với Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam trong việc phát triển phương thức sử dụng vé thông minh cho hệ thống xe buýt của TPHCM và hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng ứng dụng này trên các tuyến metro, các hệ thống giao thông công cộng khác của TP.

Ông Chris Clark cho biết sau 14 năm có mặt tại Việt Nam và TPHCM, Tập đoàn VISA đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của TP và mong muốn sẽ triển khai tại TP một hệ thống thanh toán online mang tính an toàn và bảo mật cao với những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất để xây dựng niềm tin của người sử dụng và triển khai thành công lộ trình phát triển hệ thống thanh toán online tại TP và Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế TP phát triển.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo