Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

TPHCM và TP Gimcheon, tỉnh Gyeongsangbuk đẩy mạnh hợp tác đầu tư – thương mại

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Kim Choong Sup, Thị trưởng TP Gimcheon, tỉnh Gyeongsangbuk cùng đoàn công tác

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Kim Choong Sup, Thị trưởng TP Gimcheon, tỉnh Gyeongsangbuk cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Vui mừng chào đón đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển không chỉ ở các lĩnh vực như chính trị, kinh tế mà còn trên các phương diện văn hóa, thể thao. Qua đó, góp phần thúc đẩy tình cảm hữu nghị giữa chính phủ và người dân hai nước ngày càng gắn bó, bền chặt.

Ở khía cạnh địa phương, TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 7 địa phương Hàn Quốc gồm các TP: Busan, Deagu, Incheon, Thủ đô Seoul, tỉnh Gangwon, tỉnh Gyeonggy và tỉnh Gyeongsangbuk. Việc tỉnh Gyeongsangbuk đã có quan hệ hữu nghị hợp tác với TPHCM sẽ giúp TP Gimcheon - một TP trực thuộc Tỉnh có nhiều cơ hội hợp tác với TPHCM trong thời gian tới.

Giới thiệu đôi nét về phương hướng phát triển của TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, TP đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, chính sách tạo cầu nối gắn kết doanh nghiệp; thu hút đầu tư có chọn lọc vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn cũng như xây dựng cụm liên kết sản xuất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng với vai trò của mình, ông Kim Choong Sup sẽ là cầu nối khuyến khích các doanh nghiệp TP Gimcheon quan tâm hợp tác, đầu tư vào TPHCM ở các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, đô thị thông minh, trí tuệ nhân tạo... nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân của hai TP, thúc đẩy mối quan hệ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng bền chặt.

Ông Kim Choong Sup, Thị trưởng TP Gimcheon cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết chuyến thăm lần này nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế, đầu tư - thương mại giữa hai TP.

Theo ông Kim Choong Sup, những phương hướng phát triển, những lĩnh vực mà lãnh đạo TP đề cập rất phù hợp với những mục tiêu mà TP Gimcheon cũng như các doanh nghiệp mong muốn hướng đến hợp tác. Ông Kim Choong Sup cũng hi vọng, trong thời gian tới, lãnh đạo TP sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động thuận lợi và đạt nhiều kết quả theo hướng có lợi cho hai bên, đóng góp cho sự phát triển của TPHCM và TP Gimcheon nói riêng, Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo