Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

TPHCM và TP Gold Coast, bang Queensland (Australia) tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải tặng quà lưu niệm cho ông Tom Tate

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/5, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải đã có buổi tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng TP Gold Coast, bang Queensland, Australia cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Australia thời gian qua phát triển rất tốt đẹp. Từ tháng 3/2018, quan hệ hai nước đã nâng lên tầm đối tác chiến lược, quan hệ giữa các địa phương của hai nước cũng được quan tâm đẩy mạnh.

Theo Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải, Australia là một trong những quốc gia có nhiều du khách đến thăm TPHCM với khoảng 400.000 lượt khách du lịch. TP sẽ xem xét lời đề nghị mở đường bay thẳng đến Gold Coast của ngài Thị trưởng để tăng cường hơn nữa hợp tác về du lịch giữa TP Gold Coast và TPHCM. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải mong muốn, với vai trò của mình, ngài Thị trưởng sẽ kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác đầu tư với TP ở các lĩnh vực hai bên đều quan tâm như giáo dục, biến đổi khí hậu, xử lý rác, giao thông hạ tầng. "TP sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư và phát triển, qua đó thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia" - Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải khẳng định.

Ông Tom Tate, Thị trưởng TP Gold Coast, bang Queensland, Australia cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết đây là lần thứ 2 ông đến thăm Việt Nam và TPHCM. Mục đích chuyến thăm và làm việc lần này nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác thiết thực về giáo dục, du lịch giữa TPHCM và TP Gold Coast. Ông Tom Tate cũng hi vọng trong tương lai, TPHCM và TP Gold Coast sẽ có đường bay thẳng, tạo điều kiện cho hai bên tăng cường hợp tác du lịch và giao lưu văn hoá.

Liên quan đến những lĩnh vực mà lãnh đạo TPHCM đề cập, ông Tom Tate cho biết, TP Gold Coast với kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, xử lý rác cũng như việc phòng chống biến đổi khí hậu, phát triển hạ tầng giao thông... sẵn sàng chia sẻ công nghệ, mô hình phù hợp với nhu cầu phát triển của TPHCM.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo