Chủ Nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

TPHCM và Vương quốc Anh hợp tác phát triển hiệu quả trên nhiều lĩnh vực

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Ian Gibbons.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/9, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Ian Gibbons, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong gửi lời chúc mừng ông Ian Gibbons đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại TPHCM; đồng thời nhấn mạnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam, trong đó có TPHCM với Vương quốc Anh đã phát triển hiệu quả và toàn diện trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Năm nay, hai nước cùng hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược (2010-2020) nhưng do tình hình Covid-19, nhiều hoạt động kỷ niệm chưa thể được thực hiện. Thời gian tới, TP thông qua Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM trong việc triển khai các hoạt động kỷ niệm sắp tới trong điều kiện cho phép.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán Anh, trong đó có ông Tổng Lãnh sự trong việc tăng cường các hợp tác về giáo dục, y tế cũng như thực hiện các hoạt động hỗ trợ đào tạo cán bộ về quan hệ đối tác công – tư (PPP), chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển đô thị thông minh.… Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng dù ở cương vị nào, ông Ian Gibbons sẽ luôn dành tình cảm cho Việt Nam, TPHCM và tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Vương Quốc Anh; quan hệ song phương, nhất là quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng với Vương quốc Anh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) sẽ sớm có hiệu lực.

Ông Ian Gibbons gửi lời cảm ơn lãnh đạo TP thời gian qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Anh trong các hoạt động đối ngoại, hợp tác về kinh tế giữa hai nước. Đối với Vương quốc Anh, Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng; kỷ niệm 10 năm quan hệ hai nước sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.

Theo ông Ian Gibbons, thời gian qua, cùng với TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Anh đã tổ chức thành công nhiều hoạt động như "Hội nghị Bàn tròn Doanh nghiệp Anh Quốc", “Hội nghị Đối thoại và Tập huấn về thủ tục hải quan"; hỗ trợ TPHCM triển khai các dự án hợp tác cụ thể trong chương trình thành phố tương lai toàn cầu như Dự án triển khai hệ thống vé xe buýt thông minh và xây dựng hệ thống thông tin địa lý cho hệ thống thoát nước TPHCM...

Ông Ian Gibbons mong muốn sau khi hai nước kiểm soát tốt dịch bệnh, Vương quốc Anh sẽ được đón tiếp đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm và hợp tác ở những lĩnh vực TP quan tâm và là thế mạnh của Vương quốc Anh như xây dựng cơ sở hạ tầng, tài chính, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục...; đồng thời cho biết dù ở bất cứ cương vị nào vẫn sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ hai nước Việt Nam - Vương quốc Anh.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao Huy hiệu TPHCM cho ông Ian Gibbons, ghi nhận những đóng góp của ông cho sự phát triển TP.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo