Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa Đại học - Cao đẳng năm 2021

Các thủ khoa được vinh danh tại buổi lễ

(Thanhuytphcm.vn) - Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM vừa tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 vào sáng 4/12. Tham dự chương trình có Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Ngô Văn Luận; Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang.

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Ngô Văn Luận khẳng định, Đảng bộ và chính quyền TP trong mọi thời kỳ đều luôn luôn xác định đúng vai trò của thanh niên, sinh viên, luôn luôn đặt vấn đề khơi gợi và phát huy ý tưởng sáng tạo và hành động của thanh niên, sinh viên cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ TP. Đồng chí tin tưởng nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao như các thủ khoa chắc chắn sẽ là những nhân tố quan trọng, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP và đất nước.

Năm 2021, Chương trình “Vinh Danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó, 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 25 điểm trở lên, 31 bạn đạt từ 27 điểm, nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp; là học sinh tiêu biểu, học sinh 3 tốt của trường và thành phố; có bạn có khả năng tổ chức hoặc tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương thường trú. Nhiều thủ khoa xuất thân từ gia đình công nhân, nông dân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã nỗ lực vươn lên và đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.

Trong số 33 gương thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 18 cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc, 16 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 11 cử nhân từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng Sao tháng Giêng, nhiều gương thủ khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo khác. Các bạn là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng trải nghiệm, rèn giũa bản thân, thay đổi, thích ứng với chuyển đổi số qua việc chủ động, sáng tạo trong tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào sinh viên từ cấp cơ sở và có thành tích học tập nổi bật.

Các gương thủ khoa giao lưu tại chương trình Các gương thủ khoa giao lưu tại chương trình

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những gương sinh viên đạt thành tích thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chủ động tiếp cận và thích ứng tốt với kiện, hoàn cảnh mới, khẳng định bản thân, lan tỏa tinh thần tích cực học tập, rèn luyện và khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập. Đây là nguồn nhân lực quan trọng để giới thiệu tham gia Đề án 01 của Thành ủy – Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lại của thành phố giai đoạn 2020 - 2035.

Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã tự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh cho hành trình tìm đến với giảng đường. Nhiều bạn đã cố gắng phấn đấu từng ngày trong học tập, tích cực rèn luyện trong các hoạt động phong trào. Rất nhiều thủ khoa đã từng tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú. Không ít thủ khoa là cán bộ Đoàn Hội đã thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong học tập, rèn luyện, là những tấm gương sáng để sinh viên noi theo, đã và đang tiếp tục thể hiện tinh thần của sinh viên thành phố dám nghĩ, biết làm và phấn đấu trở thành nhân lực quan trọng trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển.

Năm 2021 là năm thứ 8 liên tiếp Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 08 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 629 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 308 thủ khoa đầu vào, 321 thủ khoa tốt nghiệp. Trong số 321 thủ khoa tốt nghiệp thì có 78 sinh viên xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, chiếm tỉ lệ 24,4%.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo