Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

TPHCM xét tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ III năm 2023

TPHCM trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ II

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Nội vụ TPHCM vừa ban hành thể lệ xét tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM (Ho Chi Minh City Creative Awards) lần thứ III năm 2023, do UBND TPHCM xét và trao tặng cho tác giả (nhóm tác giả) của các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm trong lĩnh vực Quản lý nhà nước.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM nhằm triển khai hiệu quả Đề án “Phong trào thi đua sáng tạo và các Giải thưởng sáng tạo TPHCM giai đoạn 2020 - 2030” và Kế hoạch thực hiện Đề án giai đoạn 2021 - 2025; Tôn vinh các tác giả (nhóm tác giả) có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố; Tuyên truyền sâu rộng, thúc đẩy tiềm năng và khẳng định năng lực sáng tạo của các tổ chức, cá nhân; Phát huy truyền thống sáng tạo của người dân, góp phần xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

Giải thưởng dành cho đối tượng tham dự là tác giả (nhóm tác giả) của các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm trong lĩnh vực Quản lý nhà nước, đã được áp dụng và triển khai trên địa bàn Thành phố, mang lại hiệu quả, lợi ích cho cộng đồng cũng như chính quyền Thành phố và có nguyện vọng đăng ký tham dự theo các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Quy chế xét tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM.

Hội đồng xét chọn Giải thưởng cấp Thành phố tổ chức xét chọn các công trình, giải pháp, tác phẩm đề tài sáng tạo theo cơ cấu và nguyên tắc tính điểm xét giải được quy định. Tham mưu các công trình, giải pháp, tác phẩm đạt giải - Hội đồng xét tặng Giải thưởng Sáng tạo cấp Thành phố tham mưu cho Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo các công trình, giải pháp đạt giải và tham khảo ý kiến đối với các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm trên Báo Sài Gòn Giải phóng và các phương tiện truyền thông (nếu có). Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tạo quyết định các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm đạt giải và cơ cấu Giải thưởng Sáng tạo cho từng lĩnh vực Giải thưởng trên cơ sở đề xuất của Hội đồng xét chọn Giải thưởng cấp Thành phố quy định. Tùy tình hình thực tế, Ban Tổ chức Giải thưởng có thể tăng hoặc giảm cơ cấu giải thưởng.

Hồ sơ đăng ký tham gia (kèm các file điện tử và hình ảnh minh họa) nộp trước ngày 31/3/2023 tại Sở Nội vụ, địa chỉ: số 86B, Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1; điện thoại: 38.233.881, email: cchc.snv@tphcm.gov.vn.

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Nhất: 200 triệu đồng; Giải Nhì: 150 triệu đồng; Giải Ba: 100 triệu đồng.

Lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ III sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh năm 2023.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo