Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Trải nghiệm xanh đồng hành cùng doanh nghiệp

Khách tham quan việc sử dụng năng lượng tái tạo tại Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC)

(Thanhuytphcm.vn) - Trong khuôn khổ các dự án của chiến dịch Tiêu dùng xanh lần thứ 15 năm 2024, Ban tổ chức chương trình vừa tổ chức hoạt động “Trải nghiệm xanh đồng hành cùng doanh nghiệp” tại Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC), TP Thủ Đức, TPHCM.

Mục tiêu của hoạt động nhằm kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng đến gần nhau hơn, giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về những tiêu chí để xây dựng nên một doanh nghiệp xanh, bền vững. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể chia sẻ thêm về những nỗ lực thay đổi, cải tiến và những khó khăn, thử thách đã phải vượt qua trên hành trình “xanh hóa” hoạt động sản xuất.

Tại chương trình, đoàn đại biểu và khách hàng đã đến tham quan trực tiếp quy trình sản xuất xanh và hiểu rõ hơn về các sản phẩm của một doanh nghiệp nổi tiếng lâu đời trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động tham quan, đoàn đã tham quan tìm hiểu khu vực pin năng lượng mặt trời, khu vực xử lý nước thải... Theo đại diện doanh nghiệp, việc sử dụng năng lượng tái tạo đã giúp SCC giảm được hơn 10% lượng điện năng tiêu thụ của toàn công ty, góp phần giảm nhiệt độ tòa nhà, bảo vệ môi trường và giảm bớt tác hại hiệu ứng nhà kính. Đặc biệt, SCC đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, được đồng bộ và tự động hóa theo công nghệ và thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản. Nước thải phát sinh trong hoạt động của công ty được thu gom về hệ thống xử lý nước thải tập trung và hệ thống này vận hành 24/24, xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường quy định.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo