Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Trạm xét nghiệm Covid-19 theo mô hình Drive-Thru bằng kỹ thuật RT-PCR có mặt tại Việt Nam

Khách đặt hẹn trước khi đến Trạm xét nghiệm Drive-Thru của FV không cần phải xuống xe để làm thủ tục và lấy mẫu.

(Thanhuytphcm.vn) - Bệnh viện FV (Bệnh viện Pháp – Việt) vừa triển khai Trạm xét nghiệm Covid-19 theo mô hình Drive-Thru bằng kỹ thuật RT-PCR đầu tiên tại Việt Nam. Trạm xét nghiệm được đặt tại siêu thị Mega Market, phường An Phú, TP Thủ Đức (Metro Quận 2 cũ), hoạt động từ 8 giờ đến 19 giờ hằng ngày. Đây là mô hình “xét nghiệm Covid tận xe” rất tiện lợi và an toàn cho người dân.

Dịch vụ Drive-Thru giúp lấy mẫu xét nghiệm thuận tiện ngay tại cửa ô tô hoặc xe máy của người dân bởi đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Mẫu xét nghiệm được phân tích tại Khoa Xét nghiệm Bệnh viện FV do Bộ Y tế cấp phép, cho kết quả trong vòng 24 giờ. Bệnh viện FV đưa dịch vụ này vào hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ người dân có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng, an toàn. Đây là mô hình đã và đang được triển khai rộng rãi ở châu Âu. Với mô hình này, khi đi bất cứ nơi đâu người dân cũng có thể tìm thấy trạm xét nghiệm trên đường đi, giúp bệnh nhân có thể tiếp cận dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng và an toàn khi có nhu cầu.

Drive-Thru là sáng kiến mới nhất mà FV triển khai để đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, Bệnh viện FV cùng Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn đã thực hiện hơn 60.000 mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cư dân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, cũng như triển khai tiêm vaccine cho gần 5.000 công dân Pháp và thân nhân tại phía Nam.

Bệnh viện FV cũng đã chủ động vận hành mô hình “bệnh viện tách đôi” để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 với 63 giường chăm sóc thường, 11 giường hỗ trợ máy thở và 15 hệ thống HFNC. Với người bệnh có khả năng chủ động cách ly và điều trị tại nhà, Bệnh viện FV cũng triển khai dịch vụ điều trị Covid-19 từ xa để hỗ trợ và đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo