Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Trân trọng những đóng góp của các thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Quân Y 175.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 26/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng các cán bộ, đơn vị ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Đến thăm Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tựu của đơn vị đã đạt được thời gian qua. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị làm công tác quân y, Bệnh viện Quân y 175 đã nỗ lực cho công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Các chỉ số phát triển của bệnh viện năm 2019 rất đáng trân trọng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, thời gian qua, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tại Nam Sudan, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện có vai trò dẫn dắt sự đổi mới, tạo nên bộ mặt mới của đơn vị. Là người thầy thuốc, đồng thời là những chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị cần tự hào về việc làm, vị trí của mình. Cùng với đó không ngừng sáng tạo để phát triển Bệnh viện Quân Y 175 vươn cao tỏa sáng, có thương hiệu tiêu biểu trong số các bệnh viện tại TP.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175, theo dự kiến đến năm 2025 đơn vị trở thành một quần thể y tế với quy mô 3.500 – 4.000 giường bệnh. Những năm qua, đơn vị thực hiện tốt nhiện vụ chính trị được giao; đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chú trọng phát triển cả các lĩnh vực điều trị nội, ngoại trú; nghiên cứu khoa học.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm GS.BS Nguyễn Chấn Hùng. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm GS.BS Nguyễn Chấn Hùng.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi, trao đổi một số thông tin trong lĩnh vực y tế với GS.BS Nguyễn Chấn Hùng. Trân trọng bày tỏ sự tri ân về những đóng góp của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng đối với sự phát triển của ngành y tế TP; trong đó GS.BS Nguyễn Chấn Hùng đã có vai trò quan trọng trong phát triển Bệnh viện Ung bướu TP thành đơn vị tuyến cuối trong lĩnh vực ung bướu. Đến nay, dù đã nghỉ hưu nhưng GS.BS Nguyễn Chấn Hùng vẫn miệt mài đóng góp cho hoạt động của ngành y tế với vai trò là Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc GS.BS Nguyễn Chấn Hùng luôn mạnh khỏe và tiếp tục hỗ trợ phát triển cho ngành y tế TP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng GS.TS.BS Đặng Vạn Phước. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng GS.TS.BS Đặng Vạn Phước.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, nguyên Hiệu trưởng Đại học Y dược TPHCM; Trưởng Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã cảm ơn về những đóng góp cho ngành y trong gần 40 năm qua của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước. Không chỉ tham gia chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước đã có nhiều đóng góp đào tạo thế hệ các bác sĩ. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc GS.TS.BS Đặng Vạn Phước cùng gia đình luôn mạnh khỏe và tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn, đóng góp cho ngành y tế TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo