Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Trao 200 phần quà hỗ trợ người dân quê quán tỉnh Hà Nam khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp trao tặng phần quà đến người dân tỉnh Hà Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/9, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức trao tặng 200 phần quà cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, có quê quán tỉnh Hà Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Theo đó, mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, mì gói, dầu ăn, bún khô, bột ngọt,… với tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã vận động 25 tấn gạo, 1.500 thùng mì, và 3 tấn hàng hoá lương thực khác thông qua Hội Chữ thập đỏ TPHCM nhằm chung tay hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần người dân TP cùng đồng bào cả nước vượt qua dịch bệnh. Số hàng hóa này sẽ được phân bổ đến các quận, huyện, TP Thủ Đức tùy theo nhu cầu và tình hình diễn biến dịch cụ thể tại từng địa bàn.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Văn Tuấn cho biết thời gian qua Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ” đã hoạt động rất hiệu quả, kịp thời hỗ trợ vận chuyển, điều phối hàng hóa chăm lo đời sống người dân, thể hiện tinh thần nhân đạo, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn, nhất là người lao động ngoại tỉnh bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã thể hiện tốt tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người ở mọi nơi”.

Ngọc Hoa 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo