Thứ Ba, ngày 25 tháng 2 năm 2020

Trao 61 giải thưởng Liên hoan các nhóm ca và ban nhạc TPHCM 2019

Đại diện hai chương trình nhận giải Nhất.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 18/5, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, Trung tâm Văn hóa TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải Liên hoan các nhóm ca và ban nhạc TPHCM 2019.

Diễn ra từ ngày 14 đến 17/5 tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Tân Bình và Trung tâm Văn hóa Quận 5, Liên hoan các nhóm ca và ban nhạc TPHCM - được tổ chức mỗi hai năm một lần - thu hút sự tham gia của 300 nhạc công, ca sĩ trình diễn 125 tiết mục sinh động của 24 chương trình tập trung các chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổ quốc Việt Nam, TPHCM anh hùng... từ 24 quận huyện TP.

Kết quả, Ban Tổ chức quyết định trao 61 giải thưởng gồm 24 giải chương trình, 33 giải tiết mục. Trong đó, Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao quận Tân Phú với chương trình “Việt Nam trong mắt tôi” và Trung tâm Văn hóa Quận 3 với chương trình “Mãi mãi một niềm tin” đồng giải Nhất; cùng 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 6 giải Phong trào.

Ngoài ra, còn có 4 giải phụ: Nhóm ca có phong cách biểu diễn hay nhất - Trung tâm Văn hoá quận Gò Vấp; Ban nhạc xuất sắc nhất - Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao quận Tân Phú; Tiết mục hát về Bác Hồ hay nhất - Miền Nam nhớ mãi ơn Người (đơn ca của Trung tâm Văn hóa Quận 3); Tiết mục hát về TPHCM hay nhất - TP những mùa hoa rực rỡ (tốp ca của Trung tâm Văn hóa Huyện Nhà Bè).

Một tiết mục biểu diễn của Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao quận Tân Phú. Một tiết mục biểu diễn của Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao quận Tân Phú.

Đánh giá về Liên hoan, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa TPHCM Trần Thanh Bình cho rằng, qua liên hoan có thể nhìn thấy tín hiệu vui là lực lượng ca sĩ, nhạc công trong các nhóm ca và ban nhạc ở các quận huyện của TP rất trẻ với nhiều phong cách và được đào tạo chuyên nghiệp. Đây là phong trào rất cần sự đầu tư và tạo điều kiện để phát triển sâu rộng trong đời sống văn hoá của nhân dân TP.

Phát huy kết quả đạt được trong Liên hoan, 2 chương trình hay của Trung tâm Văn hóa Quận 3 và Trung tâm Văn hóa Quận 5 sẽ công diễn phục vụ đông đảo khán giả TP vào sáng 19/5 tại tiền sảnh Nhà hát TPHCM (Quận 1) chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo