Thứ Hai, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020

Các tác phẩm minh họa cho cuộc thi khá phong phú. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/7, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 với 74 giải thưởng, bao gồm: 55 giải chính (chia theo cấp học), 3 giải chuyên đề và 16 giải cho trẻ khiếm thị.

“Đại sứ văn hóa đọc” là cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức theo Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017.

TPHCM tích cực hưởng ứng cuộc thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thành. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ - yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tham dự cuộc thi, các thí sinh chọn 1 trong 3 đề: Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc. Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh… để bài dự thi phong phú, thuyết phục, sinh động.

Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020. (Ảnh: Quốc Thanh) Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020. (Ảnh: Quốc Thanh)

Do đại dịch Covid -19, BTC đã mở rộng hình thức tham gia qua việc nộp bài trực tiếp tại các quận huyện hoặc gửi bài qua hộp thư điện tử của BTC và nhận được sự tham gia dự thi của 12.300 thí sinh từ các cấp, cùng 41 thí sinh khiếm thị đến từ trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, trường chuyên biệt Cần Thạnh (Cần Giờ) và trường chuyên biệt Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

BTC cũng chọn 20 bài xuất sắc nhất gửi ra Hà Nội tham gia vòng chung kết “Đại sứ Văn hóa Đọc toàn quốc”.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo