Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

Trao học bổng toàn phần cho sinh viên khó khăn

Trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 14/9, Khoa Dược, Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Quỹ học bổng Chong Kun Dang Kochon (Hàn Quốc) trao 10 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, đang theo học tại Khoa Dược, Đại học Y Dược TPHCM.

Theo đó, mỗi suất học bổng cấp cho sinh viên sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho một năm học, tương đương số tiền hơn 11 triệu đồng/suất tại trường. Tổng kinh phí học bổng đợt này hơn 100 triệu đồng.

Đây là quỹ học bổng được thành lập từ năm 1973 tại Hàn Quốc và đang mở rộng chương trình học bổng đến các nước đang phát triển nhằm giúp đỡ các sinh viên tài năng trong học tập.

Năm nay, bên cạnh học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ học bổng Chong Kun Dang Kochon cũng phối hợp với Khoa Dược, Đại học Y Dược TPHCM tài trợ các phần học bổng du học toàn phần chương trình sau đại học ngành dược tại các trường đại học có cùng chuyên ngành tại Hàn Quốc cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Mỹ Lâm

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)