Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Trao kinh phí động viên lực lượng phòng, chống dịch tại huyện Cần Giờ

Đồng chí Huỳnh Thanh Nhân và Đại tá Tô Danh Út trao kinh phí thăm hỏi, động viên lực lượng phòng, chống dịch tại xã Lý Nhơn.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/9, đoàn công tác của TP do đồng chí Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TP làm trưởng đoàn đã đến trao kinh phí thăm hỏi, động viên các xã, thị trấn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Cần Giờ. Cùng đi có Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Thành phố; Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng.

Nhân dịp lễ Quốc khánh, Ban Thường vụ Thành ủy hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên 312 xã, phường, thị trấn số tiền 50 triệu đồng/đơn vị. Bên cạnh đó, hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên các khu phố, ấp trên địa bàn TP số tiền 5 triệu đồng/khu phố, ấp; hỗ trợ cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn số tiền 1 triệu đồng/người.

Đến các xã và thị trấn của huyện Cần Giờ, đồng chí Huỳnh Thanh Nhân và các thành viên của đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả phòng, chống dịch của từng địa phương; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng phòng, chống dịch khắc phục khó khăn, nỗ lực cùng toàn dân thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch; thực hiện tốt phương châm “Mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài”.

Dịp này, đoàn công tác đã trao 350 triệu đồng cho 7 xã, thị trấn. Số kinh phí hỗ trợ cho các khu phố, ấp và cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách ở xã, thị trấn cũng sớm được giải ngân.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Hồng, đến thời điểm này, huyện Cần Giờ cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch. Công tác phòng, chống dịch đã có sự vào cuộc chủ động của cả hệ thống chính trị từ cấp huyện đến xã, thị trấn; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đặc biệt có sự đồng thuận, chia sẻ và tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân.

Huyện đã làm rất tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chăm lo đời sống cho người dân, đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt không để hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động có hoàn cảnh khó khăn bị thiếu đói. Huyện đã đạt tỷ lệ tiêm vaccine phòng, chống dịch đạt 99% mũi 1 và trên 20% mũi 2. Địa phương đang nỗ lực tiêm phủ đạt tỷ lệ 100% trong 10 ngày tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo