Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khôi phục sản xuất, kinh doanh

Quỹ CWED giúp phụ nữ khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước những khó khăn do tác động của dịch Covid-19 đã anh hưởng đến việc làm, sinh kế của lao động nữ cũng như các nữ tiểu thương tại TPHCM. Nắm bắt tình hình và nhu cầu này, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM đã nhanh chóng tổ chức trao vốn hỗ trợ từ nguồn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (CWED) nhằm giúp chị em hội viên chuẩn bị hàng hóa cho việc kinh doanh trở lại và phục hồi sản xuất dịp cuối năm 2021. 

Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Quỹ CWED thuộc Hội LHPN TPHCM đã nhanh chóng tổ chức trao vốn hỗ trợ cho 91 chị em là hội viên phụ nữ xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. Vì đây là địa phương kiểm soát được dịch bệnh sớm hơn so với các quận, huyện khác. Tổng số vốn giải ngân lần này lên đến gần 2,7 tỷ đồng. Mỗi thành viên được vay từ 10 - 50 triệu đồng để đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt và chuẩn bị hàng hóa cho việc kinh doanh trở lại.

Chị Trần Thị Tuyết Anh (có kiot bán hàng tại Chợ Lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh, trong 4 tháng qua, chợ đóng cửa nên kiot cũng đóng theo. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, chị Tuyết Anh được duyệt vay vốn của quỹ CWED với mức vay 50 triệu đồng. Nguồn vốn vay vốn dĩ có lãi suất ưu đãi nay tiếp tục được giảm lãi, khiến chị cảm thấy rất phấn khởi. “Tôi thấy nguồn vay này rất có ích, trả lãi mà mình trả từ từ. Nhờ có tiền này mình lấy hàng mình xoay sở kiếm sống để nuôi gia đình. Hơn nữa lãi suất lại rẻ nữa. Như bình thường mở cửa thì mỗi ngày mình bán được 5 đến 7 triệu.” - chị Tuyết Anh chia sẻ.

Còn với chị Trần Thị Huyền, ngụ ấp Xóm Trại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi cũng được vay với mức 50 triệu đồng từ nguồn quỹ CWED. Chị Huyền có trang trại chăn nuôi heo, nuôi lươn và trùn quế. Đợt này chị vay 50 triệu để chăn nuôi cho ổn định hơn. Chị Huyền chăn nuôi gồm heo, trùn quế và lươn. Tuy nhiên, dịch ảnh hưởng rất nhiều vì trước khi dịch mua con giống rất cao. Lươn chủ yếu bán trên chợ đầu mối, đợt dịch vừa rồi buôn bán rất khó khăn. Ngoài ra, do ảnh hưởng dịch bệnh, khâu vận chuyển khó khăn nên mấy tháng qua việc xuất hàng đi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong năm 2021, Quỹ CWED phát vay trực tiếp tổng số hơn 116 tỷ đồng cho hơn 4.100 thành viên. Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần cho chị em vay vốn CWED đã ngưng thu hồi vốn, không thu lãi từ ngày 9/7 đến ngày 30/9 với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo